Viện Pháp tại Đà Nẵng được thành lập từ năm 1995, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác văn hoá và giáo dục giữa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Đại học Đà Nẵng.

Viện Pháp tại Đà Nẵng được xem như là một trung tâm ngôn ngữ và văn hoá với nhiều hoạt động phong phú. Ở đây, còn có thư viện đa phương tiện và Văn phòng tư vấn du học Pháp. Văn phòng này có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ cho các bạn sinh viên muốn đi du học tại Pháp.

Đây cũng là nơi giao lưu gặp gỡ của những người  nói tiếng Pháp tại Đà Nẵng, dành cho mọi đối tượng : học sinh, sinh viên, giáo viên, bác sĩ, người đi làm, người nghỉ hưu …

Các lớp tiếng Pháp

Viện Pháp tại Đà nẵng tổ chức các lớp học tiếng Pháp đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với mọi trình độ của học viên. Rất nhiều khóa học mới được tổ chức hàng năm.

Thư viện đa phương tiện

Đây là một không gian dành cho việc tra cứu tư liệu bằng tiếng Pháp và khám phá văn hóa Pháp tại Đà Nẵng. Thư viện mở cửa một tuần 6 ngày để bạn đọc tham khảo và mượn tài liệu.

Thư viện có nhiều đầu sách thuộc mọi lĩnh vực cũng như nhiều nguồn tư liệu phong phú  khác như báo chí, phim DVD, TV5…

Văn phòng tư vấn du học Pháp (CampusFrance)

Chuyên viên của văn phòng tư vấn du học Pháp Campus France hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho tất cả những ai mong muốn làm hồ sơ đi du học tại Pháp :

  • Cung cấp thông tin về hệ thống giáo dục đại học Pháp, về cuộc sống, văn hóa Pháp,
  • Hỗ trợ trong suốt quá trình làm hồ sơ du học theo thủ tục Campus France,
  • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng.

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp

Theo uỷ quyền của Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu Sư phạm của Pháp (CIEP). Viện Pháp tại Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các kỳ thi  lấy các văn bằng tiếng Pháp DELF, DALF. Đây là những văn bằng tiếng Pháp duy nhất được quốc tế công nhận.

Chương trình biểu diễn

Viện Pháp tại Đà Nẵng  kết hợp với Sở ngoại vụ thành phố Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc do các nhóm nghệ sĩ Pháp thể hiện.

Hoạt động Pháp ngữ

Viện Pháp tại Đà Nẵng phối hợp với các tổ chức Pháp ngữ tại địa phương hay của quốc tế, Câu lạc bộ tiếng Pháp, Hội hữu nghị Việt Pháp, Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN, để tổ chức các sự kiện nhân dịp tuần lễ hoạt động Pháp ngữ và lễ Quốc khánh Pháp.

Hoạt động khác

Viện Pháp tại Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt vui chơi cho trẻ em và sinh viên Pháp ngữ vào sáng thứ 7 hàng tuần.

Địa chỉ và liên hệ

Địa chỉ : 33 Trần Phú / 46 Bạch Đằng – Trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng Hợp Đà Nẵng
Điện thoại : (236) 3 81 82 70
Email : ecoledanang@ifv.vn

 

Bạn muốn hỏi thêm thông tin ?

    *Thông tin bắt buộc