NGÀY HỘI MỞ CỬA

HÃY ĐẾN TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA PHÁP TẠI ĐỊA ĐIỂM MỚI CỦA VIỆN PHÁP TẠI HÀ NỘI

Sau khi chuyển địa điểm đến số 15 Thiền Quang (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng), trong một biệt thự lớn có từ nửa đầu thế kỷ XX mang dấu ấn di sản kiến trúc chung Pháp Việt, lần đầu tiên tại đây, Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức Ngày Hội Mở Cửa đón chào công chúng đến trải nghiệm và khám phá ngôn ngữ và văn hóa Pháp với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích, sự kiện mở màn đánh dấu một năm mới Quý Mão 2023 – một năm quan trọng đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Pháp và kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Pháp tại Hà Nội.

MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC NGÀY HỘI :
– Mời học viên tiếng Pháp, thành viên Thư viện, những sinh viên muốn học tập tại Pháp và

cùng đến Ngày hội để khám phá ngôn ngữ và văn hóa Pháp trong bầu không khí Xuân mới vui vẻ thắm tình hữu nghị.

– Gặp gỡ công chúng mới để giới thiệu cho họ biết rõ hơn về các hoạt động và dịch vụ của Viện Pháp tại Hà Nội.  

– Tạo cơ hội cho công chúng được trải nghiệm nhiều khóa học mới, với những phương pháp giảng dạy tiên tiến : hai năm đại dịch Covid 19 đã gây gián đoạn lớn cho tất cả các trung tâm ngoại ngữ, khiến các khóa học trực tiếp không thể thực hiện được. Đội ngũ sư phạm của Viện Pháp tại Hà Nội đã tranh thủ khoảng thời gian này để đổi mới phương pháp và hình thức giảng dạy, tiến hành thực hiện quá trình chuyển đổi số quy mô; tổ chức nhiều hoạt động và lớp học cho trẻ nhỏ từ 4 tuổi có thể tiếp cận được với văn hóa và ngôn ngữ Pháp từ sớm. Các khóa học mới của Viện Pháp tại Hà Nội chú trọng việc kết hợp giữa hình thức học trên các nền tảng số với những giải pháp số sáng tạo và học trực tiếp trên lớp. Viện Pháp thường xuyên hợp tác độc quyền với các nhà xuất bản nổi tiếng nhất trong lĩnh vực xuất bản sách ngoại văn Pháp để triển khai và áp dụng các giáo trình mới nhất của họ.

– Nhân dịp này, người tham dự cũng có thể trải nghiệm lớp học thử hoặc tham gia đánh giá năng lực miễn phí và đăng ký các khóa học với mức phí ưu đãi. 

– Giới thiệu Thư viện và các hoạt động : bởi thư viện, đó không chỉ là nơi dành cho sách, mà còn có nhiều băng đĩa, đồ chơi trí tuệ, các nguồn tài liệu số mà còn tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, tìm hiểu khám phá nước Pháp, văn hóa Pháp…. Tại đây, độc giả có thể đọc sách, học tập, làm việc, vui chơi và tự khám phá hoặc thông qua các Workshop sáng tạo.

Truyền thống và đổi mới là hai trụ cột cơ bản Viện Pháp tại Việt Nam :

Sau 30 năm thành lập, Viện Pháp đã và đang tiếp tục sứ mệnh và giá trị của mình. Là trung tâm ngôn ngữ duy nhất được Đại sứ quán Pháp công nhận để tổ chức giảng dạy và quảng bá tiếng Pháp, Viện Pháp cũng là đơn vị đại diện cho France Education International tổ chức và trao chứng chỉ văn bằng tiếng Pháp tại nước ngoài. Cuối cùng, phòng tư vấn du học Campus France là nơi tư vấn và phỏng vấn bắt buộc đối với tất cả sinh viên muốn học tập tại Pháp.

Tuy nhiên, IFV không hài lòng với vị trí duy nhất và ưu tiên này mà luôn tiếp tục đổi mới và liên tục thích nghi với những thay đổi nhanh chóng của thế giới đương đại trong khi vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp.

Nội dung chi tiết của Ngày hội mở cửa :

– Lớp học thử dành cho mọi đối tượng: trẻ nhỏ (4-6 tuổi), trẻ em (7-10 tuổi), thanh thiếu niên (11-15 tuổi), người lớn (từ 16 tuổi)

– Các workshop: TCF, Delf, trao đổi chuyên sâu, khám phá văn hóa Pháp

– Tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số với khả năng khám phá và thử nghiệm các sản phẩm mới

– Các hoạt động phong phú: kể chuyện, trò chơi bằng tiếng Pháp, hát karaoke, chiếu phim dành cho thiếu nhi

– Các buổi thông tin và giới thiệu về chứng chỉ, về du học Pháp, học tiếng Pháp tại Pháp

-Thanh lý sách bằng tiếng Pháp với giá ưu đãi (tiểu thuyết, truyện tranh, sách thiếu nhi, sách giáo khoa, v.v.)

– Nhiều trò chơi thú vị để giành được nhiều quà tặng có giá trị

-Bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà của Viện Pháp và của đối tác: Air France, Yves Rocher

THÔNG TIN HỮU ÍCH