Theo dấu chân Christian Louboutin

Phim tài liệu
Đạo diễn: Olivier Garouste (Pháp, 2020, 58’)
ARTE GEIE, MACASSAR PRODUCTIONS

Bộ phim mở ra cánh cửa công việc của một nhà sáng tạo đặc biệt với quy trình sáng tạo luôn thay đổi và độc đáo. Ông tiết lộ mình là một nhà giả kim tự do và đam mê, tưởng tượng đôi giày là tác phẩm nghệ thuật thực sự.
Theo bản năng và tự nhiên, Christian Louboutin là một nhà thiết kế thời trang với sự nghiệp độc đáo. Ông đã luôn luôn thức tỉnh phát triển các bộ sưu tập giày và phụ kiện để bắt kịp với xu hướng của từng mùa.
Ở những nơi xa xôi, cách xa hoàn toàn công xưởng của ông tại nước Ý, nơi những bí quyết sản xuất tỉ mỉ và nghiêm ngặt ngự trị, Christian thường tự khóa mình lại để thoát ra khỏi những ràng buộc và thỏa sức vẽ. Ông đã tiết lộ cho chúng ta những bí mật của một quá trình sáng tạo được hình thành qua những lần gặp gỡ, trao đổi và vô số những chuyến đi.
Trong nhiều tháng, chúng tôi theo chân Christian Louboutin trong cuộc sống hàng ngày của ông và chứng kiến sự ra đời của một sự kiện đặc biệt: quá trình lên ý tưởng cho triển lãm lớn đầu tiên dành cho ông ở Pháp và sẽ được tổ chức từ tháng 2 năm 2020 tại Palais de la Porte Dorée, Paris.
Bộ phim tài liệu này là cơ hội để nhà thiết kế thể hiện tình yêu với những đôi giày, bày tỏ lòng tôn kính đối với các nghệ sĩ và nghệ nhân đã đi qua sự nghiệp của ông và khơi dậy nguồn cảm hứng và sự phấn khích mỗi khi được sáng tạo trong ông.

Phim tiếng Pháp/Phụ đề tiếng Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH