Đêm đọc sách

Đêm đọc sách
GẶP GỠ VỚI TÁC GIẢ – HỌA SĨ JEAN-CHARLES SARRAZIN
Đọc sách “kiểu Karaoké”

Diễn giả:
Jean-Charles Sarrazin, tác giả, họa sĩ

Đêm đọc sách lần thứ tư sẽ diễn ra tại Pháp và các trung tâm văn hóa của Pháp trên thế giới vào thứ Bảy ngày 18.01.2020. Sự kiện độc đáo được tổ chức trên toàn nước Pháp và dành cho tất cả moi người này là cơ hội để kết nối công chúng yêu sách với không chỉ các thư viện, các nhà sách, mà còn với các tác giả, nhà xuất bản, các trường học, trường đại học và các tổ chức địa phương. Sự kiện sẽ thúc đẩy, thông qua các hoạt động miễn phí dưới mọi hình thức, niềm vui của việc đọc, sự yêu thích khám phá, trao đổi và sẻ chia.

Trong khuôn khổ Đêm đọc sách, L’Espace sẽ tổ chức các workshop dành cho các học sinh song ngữ tiếng Pháp và một chương trình gặp gỡ tôn vinh đọc sách: đọc sách “theo kiểu karaoké”, diễn một đoạn kịch bằng tiếng Pháp hoặc kể câu chuyện bằng tranh ảnh do các em sáng tác.
Jean-Charles Sarrazin là tác giả và họa sĩ minh họa của NXB Ecole des Loisirs. Năm 1987, ông học tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Hiện tại, ông giảng dạy mỹ thuật, vẽ tranh minh hoạ và viết truyện dành cho trẻ nhỏ. Mỗi sáng, nếu có thể, ông đều vẽ lại các hoạt động thường nhật như những mẩu truyện tranh ngắn vào cuốn số tay, từ những cuộc gặp mặt tới kỉ niệm. Đặc biệt, những câu chuyện về quá trình làm bố trong cuốn sổ đã trở thành chất liệu sáng tác trong các tác phẩm của ông.

Triển lãm “Hà Nội không đổi thay” tập hợp những bức tranh vẽ và ảnh chụp do Jean-Charles Sarrazin thực hiện trong khuôn khổ Festival “Hanoi Art Connecting 2019” sẽ diễn ra trên tầng lửng từ ngày 14 đến ngày 18.01.2020.

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm: