Gặp gỡ giáo viên tiếng Pháp nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Vào tối 21 tháng 11, khoảng 100 giáo viên tiếng Pháp đến từ các trường THPT, Đại học của TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã tham dự buổi gặp gỡ thân mật tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp nhân Ngày nhà giáo Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên được Tổng lãnh sự quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức từ năm 2015, nhằm tri ân các giáo viên dạy tiếng Pháp nhân Ngày nhà giáo Việt Nam.

Đến dự buổi lễ năm nay, có sự hiện diện của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF), Tổ chức Quốc tế pháp ngữ, Cơ quan đại học Pháp ngữ và các giáo viên tiếng Pháp.

Chương trình được đánh dấu bởi việc công bố các dự án mới cho giáo viên và các trường có các lớp song ngữ, đặc biệt là chương trình đào tạo BELC ASEAN sẽ diễn ra vào tháng 3/2018 tại TPHCM, dành cho khoảng 150 giáo viên tiếng Pháp đến từ Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực.

Cũng nhân dịp này, Ông Tổng lãnh sự Pháp đã chúc mừng 1 năm hoạt động của Chi hội các giáo viên dạy tiếng Pháp (FIEF), trực thuộc các Hội hữu nghị Việt-Pháp của TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Tổ chức này cho phép các giáo viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, các vấn đề thường gặp cũng như các dự án của mình.

THÔNG TIN HỮU ÍCH