Gặp gỡ nhà văn Bernard Werber

Gặp gỡ nhà văn Bernard Werber xoay quanh các tác phẩm Bộ ba Kiến và Chiếc hộp Pandora

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Nhà văn Bernard Werber, Viện Pháp tại Đà Nẵng phối hợp cùng Hội liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng và trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN, tổ chức sự kiện tọa đàm và giao lưu cùng Nhà văn.
Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp lớn nhất trên thế giới. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn 35 thứ tiếng. Với 15 triệu bản đã được bán ra, ông chính là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất. Ngoài thể loại tiểu thuyết, Nhà văn còn được biết đến qua các tác phẩm truyện ngắn, truyện tranh và kịch sân khấu hay điện ảnh. Ông đặc biệt nổi tiếng với bộ ba tiểu thuyết về Kiến, gồm: Kiến, Ngày của Kiến và Cách mạng Kiến và tiểu thuyết Chiếc hộp Pandora, đã được Nhã Nam xuất bản bản tiếng Việt.
Bộ ba tiểu thuyết về Kiến đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng và nhận giải thưởng của độc giả tờ Khoa học và Tương lai (Sciences et Avenir). Ngoài chủ đề khám phá loài kiến, Werber còn đề cập đến thân phận con người và khuyến khích độc giả chiêm nghiệm triết học về vị trí của con người trên Trái đất, về khả năng của con người trong việc thấu hiểu những gì khác biệt với mình, – và thấu hiểu chính bản thân mình.
Các tác phẩm của Bernard Werber thể hiện trí tưởng tượng hết sức phong phú: đó là sự pha trộn giữa phiêu lưu, khoa học viễn tưởng và triết lý.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tác giả và có những cuộc nói chuyện lý thú trong buổi gặp gỡ duy nhất tại Đà Nẵng
 
Vào cửa tự do.
Các cuộc trò chuyện được dịch song ngữ Pháp – Việt 
THÔNG TIN HỮU ÍCH
0 Bình luận