Hội thảo-Gặp gỡ nhà văn Stéphane Melchior : “Từ Mékong tới Đại dương : hành trình dài của Bernard Moitessier”

Viện Pháp tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu đến các bạn một buổi gặp gỡ vô cùng thú vị với nhà văn kiêm nhà biên kịch Stéphane Melchior. Ông sẽ trình bày lần đầu tiên với khán giả về chủ đề quyển truyện tranh sắp xuất bản của ông : cuộc đời nhà thám hiểm Bernard Moitessier.

Lấy cảm hứng từ Sài Gòn, nơi nhà hàng hải đã lớn lên, Stéphane Melchior sẽ kể câu chuyện về nhà thám hiểm này, người đã tham gia vào cuộc đua solo vòng quanh thế giới đầu tiên và trong thời gian đó, ông đã viết nên cuốn tiểu thuyết vĩ đại La Longue Route (Hành trình dài).

Nhân kỳ lưu trú tại Villa Saigon – chương trình nghệ sĩ lưu trú sáng tác của Viện Pháp tại Việt Nam, Stéphane Melchior quyết định chuyển thể câu chuyện tuyệt vời này thành truyện tranh, bằng việc kể lại hành trình của nhà hàng hải mà ông vô cùng ngưỡng mộ, và sau đó sẽ nhà xuất bản danh tiếng Gallimard giới thiệu đến độc giả Pháp. Trân trọng mời các bạn đến tham dự buổi giao lưu để khám phá tác phẩm trước, và hiểu hơn về quá trình viết và sáng tác của nhà biên kịch với câu chuyện đầy cảm hứng và lôi cuốn của nhà thám hiểm vĩ đại.

THÔNG TIN HỮU ÍCH