Nữ thần ẩm thực

Phim tài liệu
Đạo diễn: Vérane Frédiani (Pháp, 2016, 90’)

Một bộ phim tài liệu đơn giản, nhẹ nhàng, không cầu kì đã đem lại tiếng nói cho hàng chục nữ đầu bếp, những người quản lý rượu,… và giải thích tại sao lại có sự mất cân bằng về số lượng nữ giới trong ngành ẩm thực. Bộ phim giúp người xem khám phá ra những “Nữ thần của âm thực chuyên nghiệp, những người tạo ra ẩm thực ngày nay và trong tương lai”. – Le monde
Từ Bôlivia đến Pháp, đến Trung quốc, tu tưởng trọng nam khinh nữ: quan điểm này đang dần thay đổi!

Bộ phim mang đến một ánh nhìn mới về những nữ đầu bếp. Hộ luôn năng động, sáng tạo, luôn cố gắng trau dồi bản thân, ham học hỏi, đôi khi có sự nổi loạn, họ bảo vệ truyền thống những biết cách sáng tạo để thăng tiến trong cuộc sống. Những nữ đầu bếp mà chúng tôi đã tìm hiểu họ đôi khi đơn độc và thậm chí họ là duy nhất.

Vérane Frédiani đã đi khắp bốn bể để gặp gỡ các đầu bếp nữ, những người có nhiều sáng kiến trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp, nhà hàng và các nghề liên quan đến ăn uống. Xuyên suốt bộ phim, chúng ta theo chân những người phụ nữ này trong bếp của những nhà hàng lớn, trong trường học và cả trên các khu phố với những món ăn đường phố đang lên ngôi. Chúng ta cũng sẽ gặp những nữ quản lý rượu vang, nhà hoạt động nữ giới, nữ doanh nhân quản lý đội nhóm nhân viên và họ đang đấu tranh hàng ngày để tồn tại trong các lĩnh vực vốn dành cho nam giới. Họ ủng hộ phát triển bền vững, bình đẳng và muốn thay đổi thế giới thông qua tầm nhìn của mình về ngành ẩm thực.

Phim tiếng Pháp/Phụ đề tiếng Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH