Sự cạn kiệt của nguồn nước

Tọa đàm
Sự cạn kiệt của nguồn nước

Ngôn ngữ: Pháp – Việt

Diễn giả:
– Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hiền
– GS Simon Porcher

Chúng ta đang tiến tới sự cạn kiệt của nguồn nước? Hoặc ít nhất là sự cạn kiệt nguồn nước sạch dễ tiếp cận và giá rẻ?

Cho đến những đợt hạn hán gần đây tại châu Âu và Hoa Kỳ, các cường quốc trên thế giới vẫn có xu hướng cho rằng tình trạng thiếu nước chủ yếu là vấn đề của các nước nghèo. Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu và việc khai thác nước quá mức bởi các hoạt động của con người, một nửa dân số thế giới hiện đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn tài nguyên thiết yếu này.

Trên khắp thế giới, các căng thẳng xã hội liên quan đến việc tiếp cận nước ngày càng trở nên rõ rệt hơn. Cho đến gần đây, nước hiếm khi xuất hiện trên các trang nhất của báo chí. Thế nhưng, việc quản lý nước lẽ ra phải là một trong những chủ đề cấp bách và thiết yếu hàng đầu. Các giải pháp đã tồn tại, nhưng các chính phủ vẫn chưa quan tâm đúng mực..

Hội thảo này sẽ trình bày những vấn đề chính liên quan đến quản lý nước và đưa ra danh sách các hành động khẩn cấp cần được thực hiện trước khi sự thay đổi trong chu trình nước – vốn đã bắt đầu – dẫn đến những hậu quả thảm khốc.

Một vài giới thiệu về giáo sư Simon Porcher:

Simon Porcher là giáo sư đại học ngành khoa học quản lý tại Đại học Paris Dauphine-PSL. Nghiên cứu của ông tập trung vào quản lý và định giá dịch vụ công về nước. Ông là tác giả của nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí học thuật hàng đầu và của cuốn sách “La fin de l’eau” (tạm dịch: Sự cạn kiệt của nước), được xuất bản tại Pháp bởi nhà xuất bản Fayard.

THÔNG TIN HỮU ÍCH
25/04 - 17:30 - Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội
1 đường Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vào cửa theo đăng ký: https://forms.gle/Qhbp7SXn6ivXDUQPA