Thám tử nhí Dilili

Thám tử nhí Dilili
Phim hoạt hình, gia đình
Đạo diễn: Michel Ocelot (Pháp-Đức-Bỉ, 2018, 95’)

Michel Ocelot, nhà sản xuất của bộ phim “Kirikou”, một lần nữa đẩy lùi các giới hạn của sự mê hoặc và huyền diệu với một sáng tạo hội họa và màu sắc đáng kinh ngạc.

Luôn luôn tìm kiếm những sự đổi mới về thị giác và thẩm mỹ, đạo diễn Michel Ocelot theo chân một cô bé người da màu trên những chuyến phiêu lưu đầy sóng gió trong thời kì Belle Époque, đồng thời vinh danh những kiệt tác của các bậc thầy hội họa thế giới.

Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec.
Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.

Phim tiếng Pháp/Phụ đề tiếng Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH