Triển lãm: A dragon's home

Viện Pháp tại Việt Nam, phối hợp với 11:11 d’Artistes, hân hạnh giới thiệu “A Dragon’s Home”, một triển lãm của Sébastien Duranté, nghệ sĩ cư trú tại Villa Saigon.

Từ phương Tây xa xôi đến miền Viễn Đông bí ẩn, xuyên qua nền văn hóa của các quốc gia dọc theo con đường tơ lụa, Sébastien Duranté đã khám phá hình tượng rồng đầy huyền ảo nhờ các tác phẩm sắp đặt tại Hà Nội và Sài Gòn.

Xung quanh một ngôi nhà nhỏ làm bằng tre, những con rồng – thần hộ mệnh của muôn loài – đang ngồi, trò chuyện và chơi đùa cùng nhau, chào đón các loài khác ghé chơi nhà. tạo ra một “tình bạn rồng” và cùng làm những điều “không tưởng” trong ngôi nhà tưởng tượng. Tinh thần này được khắc họa trên nội thất, màn hình và đèn trong không gian triển lãm.

Được truyền cảm hứng bởi tác phẩm của nghệ sĩ Đặng Quý Khoa và nơi cư trú của ông tại Sài Gòn, Sébastien giới thiệu với công chúng một tác phẩm sắp đặt hấp dẫn và đầy bất ngờ, hứa hẹn sẽ đưa du khách vào một vũ trụ đầy màu sắc, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ của chúng ta với thế giới động vật.

THÔNG TIN HỮU ÍCH