BTS và Ký sinh trùng : Làn sóng Hàn tại Pháp và Việt Nam

Hội thảo
BTS và Ký sinh trùng: Làn sóng Hàn tại Pháp và Việt Nam

Dịch song song Pháp-Việt

Diễn giả :

  • Patrick Messerlin, giáo sư kinh tế tại Học viện chính trị Paris và Chủ tịch ủy ban điều hành của Trung tâm kinh tế chính trị quốc tế châu Âu (ECIPE)
  • Jimmyn Parc là nhà nghiên cứu thỉnh giảng thuộc Học viện chính trị Paris và là nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu về truyền thông thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

 

Cuối tháng 5 năm 2019, bộ phim Hàn Ký sinh trùng dễ dàng giành giải thưởng của Liên hoan phim Cannes. Đầu tháng 6, nhóm nhạc BTS đã có một đêm nhạc bùng nổ tại Sân vận động quốc gia Pháp Stade de France. Hai bài thuyết trình – một về điện ảnh, và một về nhạc pop – sẽ là cơ sở cho chúng ta thảo luận về những bài học có thể rút ra cho Pháp, Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Patrick Messerlin là Giáo sư danh dự về kinh tế tại Học viện chính trị Paris và là Chủ tịch Ủy ban điều hành của Trung tâm kinh tế chính trị quốc tế châu Âu (ECIPE). Ông đã xuất bản nhiều bài báo và sách về  thương mại quốc tế và các chính sách thương mại, WTO và Liên minh châu Âu. Các nghiên cứu hiện tại của ông tập trung vào quan hệ kinh tế và thương mại giữa châu Á và Liên minh châu Âu, đặc biệt tập trung vào các ngành công nghiệp văn hóa.

 

Jimmyn Parc là nhà nghiên cứu thỉnh giảng thuộc Học viện chính trị Paris và là nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu về truyền thông thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU). Ông đã xuất bản nhiều bài báo và tiến hành thực hiện nhiều dự án nghiên cứu về tính cạnh tranh giữa các tổ chức, các ngành kinh tế và giữa các quốc gia. Các nghiên cứu hiện nay của ông tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc đang đối mặt với sự thay đổi trong môi trường kinh tế và thương mại cũng như đang đứng trước những thách thức mới trong thời đại số. 

THÔNG TIN HỮU ÍCH