Chương trình dành cho thiếu niên nhi đồng của Thư viện L’Espace – Tháng 01.2020

TRIỂN LÃM

Từ 10 đến 31/01/2020 tại tầng lửng  

Hà Nội không đổi thay

Triển lãm “Hà Nội không đổi thay” tập hợp những bức tranh vẽ và ảnh chụp do Jean-Charles Sarrazin thực hiện trong khuôn khổ Festival « Hanoi Art Connecting 2019 » sẽ diễn ra trên tầng lửng từ ngày 10 đến ngày 31/01/2020.

Jean-Charles Sarrazin là tác giả và họa sĩ minh họa của NXB Ecole des Loisirs. Năm 1987, ông học tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Hiện tại, ông giảng dạy mỹ thuật, vẽ tranh minh hoạ và viết truyện dành cho trẻ nhỏ. Mỗi sáng, nếu có thể, ông đều vẽ lại các hoạt động thường nhật như những mẩu truyện tranh ngắn vào cuốn số tay, từ những cuộc gặp mặt tới kỉ niệm. Đặc biệt, những câu chuyện về quá trình làm bố trong cuốn sổ đã trở thành chất liệu sáng tác trong các tác phẩm của ông.   

Exposition

 

MANU KỂ TRUYỆN

Thứ Bảy ngày 04/01/2020 tại Góc Thư viện Trẻ  

từ 16h00 đến 16h30 : lứa tuổi 5 – 8 tuổi

từ 16h30 đến 17h00 : lứa tuổi 9 – 11 tuổi

Mỗi tháng, thày Manu sẽ đưa các em đi khám phá một thế giới mới, đến những vùng đất còn chưa đặt chân tới, cùng các em đi du lịch khắp đó đây.

Hoạt động chỉ dành cho các bé có thẻ thành viên, số lượng chỗ có hạn

Đăng ký trước ngày 03/01/2020 qua mediatheque@ifv.vn

Manu raconte un conte

 

HÃY VẼ CHO TÔI MỘT CÂU CHUYỆN

Thứ Bảy ngày 11/01/2020 lúc 16h00 tại Góc Thư viện Trẻ  

Câu chuyện được kể, cuốn sách được giấu kín (từ 5 đến 11 tuổi)

Các bé thỏa sức sáng tạo sau khi nghe một câu chuyện. Bút chì, bút dạ, bút sáp, tất cả đều có thể, và tùy theo trí tưởng tượng của trẻ ! Một hoạt động sáng tạo nghệ thuật do cô giáo dạy vẽ Allison Devillers dẫn dắt. 

Hoạt động chỉ dành cho các bé có thẻ thành viên, số lượng chỗ có hạn

Đăng ký trước ngày 10/01/2020 qua  mediatheque@ifv.vn

Dessine-moi une histoire

 

ĐIỆN ẢNH TRẺ EM

Thứ Bảy ngày 18/01/2020 lúc 10h30 tại Góc Thư viện Trẻ  

Bé Gấu Nâu nghịch ngợm ! (từ 3 đến 11 tuổi)

Sáng nay, Bé Gấu Nâu rất nghịch ngợm. Cậu chơi trốn tìm với Gấu Mẹ, cải trang thành một con ma để dọa Gấu Bố. Nhưng cậu nhanh chóng hiểu ra rằng Gấu Bố và Gấu Mẹ cũng có những trò để chọc lại cậu !

Hoạt động chỉ dành cho các bé có thẻ thành viên, số lượng chỗ có hạn

Đăng ký trước ngày 17/01/2020 qua  mediatheque@ifv.vn

Ciné jeunesse 

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm:
Điện ảnh
Thám tử nhí Dilili
Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec. Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.
  • 13/08: Huế