Đêm đọc sách : Cuộc thi đọc diễn cảm

Đêm đọc sách : Cuộc thi đọc diễn cảm

Ngôn ngữ cuộc thi: tiếng Pháp

Hãy đến đọc một bài thơ, một trích đoạn tiểu thuyết, một đoạn kịch, một đoạn trong sách khoa học, một trích đoạn truyện kể, truyện ngụ ngôn bằng tiếng Pháp mà bạn yêu thích!

Điều kiện dự thi
Dành cho thí sinh từ 8 đến 108 tuổi.


Nhóm 8-12 tuổi:

 • Đọc một đoạn thơ, một trích đoạn tiểu thuyết, một đoạn kịch, một đoạn trong sách khoa học, một trích đoạn truyện kể, truyện ngụ ngôn bằng tiếng Pháp mà bạn yêu thích.
 • Thời gian:
 • Tối thiểu 1 phút và tối đa 3 phút để đọc các trích đoạn
 • Tối đa 5 phút cho các trích đoạn kèm diễn xuất với sự tham gia của nhiều người.

 

Nhóm 13-17 tuối:

 • Đọc một đoạn thơ, một trích đoạn tiểu thuyết, một đoạn kịch, một đoạn trong sách khoa học, một trích đoạn truyện kể, truyện ngụ ngôn bằng tiếng Pháp mà bạn yêu thích.
 • Thời gian:
 • Trong thời gian tối đa từ 2-3 phút để đọc các trích đoạn
 • Tối đa 5 phút cho các trích đoạn kèm diễn xuất với sự tham gia của nhiều người.

 

Nhóm 18-108 tuổi:

 • Giống với điều kiện nhóm 13-17 tuổi.

Lưu ý: Các trích đoạn được đọc không mang nội dung và những lời lẽ, từ ngữ thô tục, vu khống, phân biệt giới tính, sắc tộc, phân biệt đối xử hoặc gây tổn thương tới người nghe.


Cách thức và thời gian đăng ký

  • Gửi TÊN và họ đệm, số điện thoại, tên tác phầm và tác giả tới địa chỉ sau: Bùi Thu Hương bui.thu.huong@ifv.vn hoặc Phòng Sách và Hội thảo stagiaire.livre@ifv.vn

 

 • Thời gian: Từ 16/12/2018 đến 17/01/2019. Mọi thí sinh đăng ký sau thời hạn này sẽ không được tham dự.

 

Tiếp nối thành công của hai mùa trước, Đêm đọc sách lần thứ ba sẽ diễn ra vào Thứ Bảy ngày 19 tháng 1 năm 2019. Sự kiện độc đáo được tổ chức trên toàn quốc và dành cho tất cả moi người này là cơ hội để kết nối công chúng yêu sách với không chỉ các thư viện, các nhà sách, mà còn với các tác giả, nhà xuất bản, các trường học, trường đại học và các tổ chức địa phương. Sự kiện sẽ thúc đẩy, thông qua các hoạt động miễn phí dưới mọi hình thức, niềm vui của việc đọc, sự yêu thích khám phá, trao đổi và sẻ chia.

Nhân sự kiện này, các thư viện và hiệu sách Pháp, ở chính quốc cũng như hải ngoại, sẽ mở cửa vào buổi tối và tổ chức các lễ hội, nhằm giúp cho công chúng có thể khám phá sự phong phú của những bộ sưu tập, nghe những lời khuyên, tiếp cận với các tác phẩm mới ra mắt cũng như cổ điển, để trao đổi và chơi trò chơi với những con chữ.

Khi cả nước ý thức được sự chuyển mình và những sứ mệnh mới của thư viện sau báo cáo “Hành trình tới vương quốc thư viện” của Erik Orsenna, Đêm đọc sách giúp cho các thư viện, các nhà sách trở nên gần gũi hơn với không chỉ những người thích đọc mà còn cho tất cả những người vốn vẫn còn xa lạ thú vui này.

Mọi được đều có thể đọc sách là một tham vọng chính đáng; đó là điều cần thiết cho sự giải phóng tinh thần và quyền tự chủ tư tưởng của mỗi công dân. Thư viện và nhà sách đóng vai trò chính trong việc phát triển một xã hội đối thoại minh bạch với những giá trị được sẻ chia.

Đó chính là lý do tại sao, đối với sự kiện năm 2019 này, Đêm đọc sách mong muốn lan rộng việc đọc cho tất cả mọi người, cho người trẻ và công chúng ngại đọc, nhưng đặc biệt, là cho những người hay cảm thấy mình không hề có bất cứ mối liên hệ nào với sách.

Hai lần tổ chức trước của Đêm đọc sách đã huy động các thư viện, các nhà sách tham gia với khoảng 4.000 sự kiện tôn vinh sự phong phú của môi trường sống và đọc sách, hơn 300.000 người đã có thể thưởng thức các sự kiện vô cùng phong phú trong khuôn khổ của chương trình

THÔNG TIN HỮU ÍCH