Đô thị hiện đại và đô thị bền vững

Là thế hệ trẻ, bạn thích được sống trong những thành phố như thế nào? Thành phố bạn đang sống có làm bạn hài lòng? Cũng giống như nhiều người, phải chăng bạn ước mơ có thể sống trong một căn hộ thuộc tòa chung cư đầy đủ tiện nghi (phòng tập thể thao, bể bơi trong nhà, trung tâm thương mại), được xây dựng trong một khu phức hợp? Liệu thứ biểu tượng của sự hiện đại, nơi bao nhiêu người dân cư trú đó có thật sự là bí mật của hạnh phúc?

Đâu là tác động của sự phát triển của các thành phố và khu đô thị đối với sự đa dạng sinh học, đối với khu vực nông thôn?

Quá trình đô thị hóa của Việt Nam đã và đang là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, việc đưa ra các quyết sách tập trung hóa gây cản trở quá trình quy hoạch toàn diện, hạn chế khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững của thành phố. Mặc dù có tốc độ tăng trưởng kinh tế và xã hội nhanh chóng, Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới trước tác động của biến đổi khí hậu.

Chủ đề “Những đô thị trong tương lai” là một phần trong bộ sách “Thế giới tương lai” của tác giả Julie Lardon. Cô sẽ có chuyến thăm Việt Nam, dừng lại tại Hà Nội, TP.HCM, Huế và Đà Nẵng để tham gia vào nhiều hoạt động diễn thuyết và giới thiệu bộ sách này.

Thời gian: 05/10/2023 – 18h00

Địa điểm: Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch song song Pháp – Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH