Đột biến

Vở múa solo đương đại của t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e
Nhạc sống : SUBOI  Teddy Chilla
Nghệ sĩ múa : Emmanuelle Vincent

Vở múa solo Mutante lấy cảm hứng từ hình ảnh độc đáo của đô thị Việt Nam. Khi di chuyển bằng xe máy, phụ nữ Việt Nam thường trùm kín mặt và cơ thể để tránh nắng và khói bụi. Do đó, trong phút chốc, họ biến đổi thành những nhân vật vô danh, vô diện.

Sau thành công của vở diễn đa ngành Distorsions Urbaines tại Nhà hát TP.HCM năm 2017 với sự tham gia của nữ hoàng nhạc hip hop SUBOI và nhạc sĩ trẻ dòng nhạc điện tử Teddy Chilla, nghệ sĩ Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent / t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e tiếp tục hợp tác lần thứ hai với những người bạn Việt Nam này. Một phần của vở múa Mutante đã được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018 trong khuôn khổ triển lãm Chuyển mình hứng khởi tại Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM.

Từ năm 2003, t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e / Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent bắt đầu nghiên cứu chuyển động thông qua các loại hình nghệ thuật lai ghép đương đại, từ biểu diễn đến sắp đặt, thông qua những bộ phim về múa và workshop, liên kết nhiều bộ môn nghệ thuật với nhau trong cách tiếp cận giao thoa văn hóa. Họ còn tham gia giảng dạy tại trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM nơi t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e / Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent sáng lập ra phòng thí nghiệm nghệ thuật đa văn hóa Máy xay sinh tố vào năm 2016, cùng với nghệ sĩ Thy Nguyên Truong Minh và Hiệu trưởng Nguyên Van Minh.

Với sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam, Fédération Wallonie-Bruxelles và Suboi Entertainment.

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm: