Film Book

Hội thảo
Giới thiệu và chia sẻ những điều hữu ích từ cuốn sách Film Book: Xem phim hay để viết sách, làm phim và sáng tạo những giá trị mới.

Giới thiệu và chia sẻ những điều hữu ích từ cuốn sách Film Book : Khi chúng ta là nhân vật chính nói riêng và từ hoạt động thưởng thức điện ảnh nói chung. Trải nghiệm hình thức « sách tương tác » và công nghệ thực tế tăng cường (AR) tích hợp trong Film Book của tác giả Bùi Dũng.

Với việc giới thiệu hơn 80 bộ phim hay từ khắp nơi trên thế giới, Film Book : Khi chúng ta là nhân vật chính và tác giả Bùi Dũng mang đến cái nhìn rõ nét về giá trị của điện ảnh, giúp mỗi khán giả – độc giả tìm thấy nguồn cảm hứng và thế giới quan của riêng mình qua những thước phim. Không chỉ đọc, độc giả còn có thể tô màu, xem phim ngay trên sách.

Các vấn đề được thảo luận trong buổi tọa đàm:

  • Bản sắc dân tộc đóng vai trò như thế nào trong phim Việt Nam? và trong phim tiếng Pháp?
  • Làm thế nào để vượt qua những rào cản văn hoá khi trình chiếu phim ở nước ngoài?
  • Vai trò của nhà bình luận, phê bình và diễn giả điện ảnh trong việc phát triển điện ảnh.
  • Dòng phim độc lập dành cho đối tượng công chúng như thế nào?

Diễn giả :
– Nhà báo Bùi Dũng, tác giả Film Book, nhà sáng lập mạng xã hội IPICK.vn
– Đạo diễn Lương Đình Dũng (phim Cha cõng con)
– Tùy viên Nghe nhìn Frédéric ALLIOD

Dịch song song Pháp-Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm:
Điện ảnh
Thám tử nhí Dilili
Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec. Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.
  • 13/08: Huế