Gặp gỡ nghệ sỹ André Derainne

Tham gia chương trình nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon đến 14/10/2019, tác giả – họa sĩ vẽ tranh minh họa André Derainne luôn san sẻ thời gian dành cho công việc vẽ minh họa báo chí và cá dự án truyện tranh của anh. Những dự án cá nhân của anh từng được trưng bày tại nhiều triển lãm ở các thành phố Strasbourg, Lille, Paris và cả ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Là nghệ sĩ vẽ chân dung và cảnh quan, anh luôn tự muốn trở thành một người quan sát thầm lặng và nghiêm khắc trong thế giới hiện hữu. Trong công việc cũng như vậy, anh quan tâm trước tiên đến từng chi tiết nhỏ của cuộc sống, sự phá cách và sự lặp đi lặp lại tạo nên sự quyến rũ của cuộc sống hàng ngày.

Trong suốt 1.5 tháng lưu trú sáng tác vừa qua, André Derainne đã rong ruổi khắp TP.HCM để khám phá mọi ngõ ngách và nền ẩm thực hết sức phong phú tại đây. Sau đó, anh tái hiện trên hàng chục bức ký họa tất cả những gì anh đã nhìn thấy và cảm nhận, màu sắc, ánh sáng được bắt gặp vào những khoảnh khắc khác nhau trong ngày. Song song với những chuyến lang thang khám phá là những bữa ăn cùng người dân địa phương để anh hiểu rõ hơn về lịch sử của một số món ăn. Tất cả những chia sẻ bằng lời nói hay hình ảnh này sẽ là chất liệu để giúp anh nuôi dưỡng, tiếp tục phát triển dự án của mình khi quay trở lại Pháp.

Sáng thứ bảy ngày 12/10, lúc 9h, tại quán Le Jardin (31D Thái Văn Lung, Q.1), xin mời các bạn đến ăn sáng, gặp gỡ, trao đổi cùng nghệ sỹ André Derainne về dự án nghệ thuật, các hoạt động sáng tác cũng như những bức ký họa của anh.
Đăng ký tham dự miễn phí tại đây.

THÔNG TIN HỮU ÍCH