Hỏi đáp cùng em

Hoạt động sáng tạo dành cho trẻ em

Hỏi đáp cùng em
Cùng vui chơi và khám phá bộ sách Hỏi đáp cùng em: Hỏi đáp cùng em – Thần thoại; Hỏi đáp cùng em – Đất và Trời; Hỏi đáp cùng em – Vạn vật hình thành thế nào?

Ngôn ngữ : tiếng Việt

Diễn giả : Tiến sĩ Văn học Nguyễn Ngọc Minh, CLB Sách ơi mở ra

Cùng vui chơi và khám phá 3 cuốn trong bộ sách gáy xoắn Hỏi đáp cùng em: Hỏi đáp cùng em – Thần thoại; Hỏi đáp cùng em – Đất và Trời; Hỏi đáp cùng em – Vạn vật hình thành thế nào? với những bí mật của Đất và Trời, của thần thoại và của vạn vật xung quanh chúng ta qua các hoạt động sáng tạo lấy ý tưởng từ triển lãm trưng bày các trang tranh kèm thông tin trích từ ba cuốn sách này trong suốt tháng Năm tại tầng lửng. Hoạt động sẽ là dịp để các bạn nhỏ tìm hiểu và giải đáp hàng trăm câu hỏi thú vị, từ đó làm giàu thêm hiểu biết của cá nhân mình và cũng đồng thời tương tác với bố mẹ, bạn bè, anh chị em,… chẳng hạn như: Ai là người đứng đầu các vị thần Hy Lạp?, Mái tóc của Medusa làm bằng gì?, Người khổng lồ là những sinh vật như thế nào?, hay Vụ nổ Big Bang là gì? Hành tinh nào gần Mặt trời nhất? Ai là người đã phát hiện ra Trái đất hình tròn?

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm:
Điện ảnh
Thám tử nhí Dilili
Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec. Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.
  • 13/08: Huế