Huyền thoại cá heo hồng

ELLENA Eric, BAZEILLE Nicolas – 53′

Ở trung tâm của rừng nhiệt đới Amazon rộng lớn, trên một nhánh sống hẹp cách biển hàng nghìn cây số, có một loài động vật kì lạ đang ẩn mình : một con cá heo hồng nước ngọt.
Đằng sau mô hình hóa thạch sống của mình, cá heo hồng Amazon là một trong những loài bí ẩn nhất trong vương quốc động vật. Nó đến từ đâu? Làm thế nào mà con vật tưởng chừng sẽ thoả sức vẫy vùng giữa đại dương này có thể thích nghỉ được với môi trường nhiệt đới của khu rừng ngập nước này? Có phải đó là hậu duệ của cá heo biển, hay một loài riêng biệt, từ những lứa tuổi dưới cùng, lòai nào sẽ sống sót trong môi trường tươi tốt này?
Từng bị bỏ qua rất lâu song cá heo màu hồng vẫn là một bí ẩn cho các nhà khoa học đã vật lộn để theo dõi quá trình tiến hóa của nó.
Gần đây, câu đố đã được giải quyết. “Huyền thoại cá heo màu hồng” cho chúng ta biết về cuộc phiêu lưu khoa học vĩ đại này

Phim tiếng Pháp phụ đề tiếng Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm:
Điện ảnh
Thám tử nhí Dilili
Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec. Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.
  • 13/08: Huế