Lớp học đa quốc gia

Đạo diễn: Julie Bertuccelli (Pháp, 2014, 89’)
Diễn viên: Nhiều diễn viên

Tác phẩm tài liệu dễ thương về quá trình hòa nhập vào xã hội và văn hóa Pháp, là bộ phim đáng xem với bất kỳ bạn trẻ nào đang muốn tới Pháp sinh sống và học tập.
 
Lớp học đa quốc gia là một bộ phim tài liệu xuất sắc kể về lớp học “hòa nhập” độc đáo ở Pháp. Đó là nơi những bạn trẻ nước ngoài học tiếng Pháp, mọi người cùng tìm hiểu về văn hóa gốc và văn hóa nhập cư truớc khi trở về với lớp học “bình thường”. Trong bộ phim này, các bạn trẻ dần dần trở thành một nhóm gắn bó, một thế giới nhỏ đầy hy vọng sau những ngày không thể hòa hợp. Bộ phim sinh động và dí dỏm của nữ đạo diễn Julie Bertuccelli là cuộc phiêu lưu vĩ đại trong thế giới rất nhỏ bé này mà tại đó Pháp vẫn luôn là nước cởi mở với mọi người.

Trong vòng một năm, Julie Bertuccelli đã quay lại các cuộc trao đổi, những trận cãi vã và những niềm vui của nhóm học sinh trung học từ 11 – 15 tuổi được tập hợp lại trong cùng một lớp học “hòa nhập” để học tiếng Pháp. Các em đều vừa đặt chân tới Pháp, là người Ailen, Séc-bia, Bra-xin, Tuy-ni-di, Trung Quốc hoặc Sê-nê-gan … Trong quá trình cùng học để mong cùng hòa nhập vào đất nước mới chung, những cô cậu tuổi ô mai bộc lộ năng lượng tràn trề và không ít xung đột. Ở đó, cũng có những giây phút suy tư, những khoảnh khắc ngây thơ và nhiều hy vọng.

Phim tiếng Pháp phụ đề tiếng Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH