Ngoài kia, trời rất xanh

Tọa đàm về cuốn sách Ngoài kia, trời rất xanh của tác giả Trần Thị Cúc Phương

Ngôn ngữ : tiếng Việt

Diễn giả :

– Tác giả Đặng Hoàng Giang

– Nhà báo Nguyễn Thế Thịnh

– Điều phối chương trình : BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy

“Cuộc đời mỗi người giống như một cuốn sách, có thể sẽ dày mỏng khác nhau. Trong cuốn sách đó, sẽ có rất nhiều chương. Có những chương vui, có những chương tẻ nhạt và khó đọc. Nhưng với tôi, cho dù chương tiếp theo có thế nào thì tôi cũng sẽ bắt đầu chương đó bằng một chữ viết hoa đầy kiêu hãnh. Cho dù, thực ra đôi khi đôi chân ta đang cảm thấy rã rời. Nhưng không sao, hãy gác nó cao lên một chút và nhìn qua cửa sổ. Bởi vì ngoài kia, trời rất xanh!”

Ngoài kia, trời rất xanh kể về những ngày tháng cuối cuộc đời khi chị Cúc Phương phải sống cùng với căn bệnh ung thư, về những chấn động mạnh mẽ đến rung động li ti trong tâm hồn chị. Cuốn sách đưa người đọc song hành cùng tác giả từ giây phút chị bị chẩn đoán mắc căn bệnh hiểm nghèo, đến khi chị ‘dừng chân bên cuộc đời’. Cuốn sách tuy chỉ có ba chương nhưng trong mỗi chương, tác giả lại chia sẻ một chút về cuộc chiến chống chọi với căn bệnh ấy, nhắc một chút đến tình yêu, gia đình, những người đã luôn bên chị, và đặc biệt là nhắc đến những thứ tưởng chừng như vô cùng nhỏ bé như chiếc lá trên cành, khung cửa sổ…những thứ thường ngày không mấy ai để ý đến sự tồn tại của chúng, nhưng nay lại đẹp đến lạ thường.

Tọa đàm sẽ là dịp để cùng bàn luận về thái độ nhìn thẳng vào sự thật, hành trình nhận thức lại bản thân và sự gói ghém lại cuộc đời trước khi ra đi như một sự sẵn sàng…

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm:
Điện ảnh
Thám tử nhí Dilili
Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec. Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.
  • 13/08: Huế