Sách và Cuộc sống

Tọa đàm
SÁCH VÀ CUỘC SỐNG
Ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng và Tuyển chọn những bài thi xuất sắc từ Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2019

Ngôn ngữ hội thảo: tiếng Việt 

Diễn giả: 
Bà Vũ Dương Thúy Ngà, chủ biên – Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa thông tin
Bà Hoàng Thanh Thủy, dịch giả – Nhà xuất bản Kim Đồng
Bà Hoàng Thị Nhụy, dịch giả – Công ty phát hành sách Nhã Nam
Bà Trần Thị Khánh Vân, dịch giả – Đại sứ quán Thụy Sỹ
Bà Ngô Diệu Châu, dịch giả – Công ty phát hành sách Nhã Nam

Làm thế nào để quản lý cảm xúc trong cuộc sống hằng ngày, tránh tức giận, có suy nghĩ tích cực và tự tin, hay laf xây dựng mối quan hệ hài hòa và chu đáo với con cái…
Đây là những kỹ năng sống rất cần thiết cho mỗi chúng ta và có thể học được.

Mỗi cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn 50 chìa khóa vàng. Đây là những lời khuyên thiết yếu, cực kỳ đơn giản và ngắn gọn mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công việc.

3 cuốn sách của tuyển tập Tuyển chọn những bài thi xuất sắc từ cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2019 đã ghi lại những bài dự thi xuất sắc nhất được tuyển chọn từ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019”. Mỗi cuốn sách gồm 4 phần :

Chia sẻ về những cuốn sách yêu thích hoặc cuốn sách đã thay đổi nhận thức về cuộc sống
Sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách
Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc.
Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm:
Điện ảnh
Thám tử nhí Dilili
Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec. Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.
  • 13/08: Huế