Song tấu piano & violon: Maxime Zecchini & Chương Vũ

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Pháp – Việt, Viện Pháp tại Huế và Vietnam Connection Music Festival trân trọng giới thiệu đêm nhạc cổ điển “Duo piano & violon : Maxime Zecchini & Chương Vũ” tại sân khấu Học viện Âm nhạc Huế.
 
Là chủ nhân của nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế, nghệ sĩ dương cầm Maxime Zecchini không chỉ khiến người nghe sửng sốt bởi kỹ thuật điêu luyện mà còn bởi những lựa chọn táo bạo của mình. Từng lưu diễn tại hơn bốn mươi quốc gia trên thế giới và đĩa nhạc của anh – tuyển tập các tác phẩm dành cho tay trái (đĩa nhạc đầu tiên trong lịch sử ngành xuất bản đĩa thu âm chỉ gồm các bản thu dành cho tay trái) được nhà xuất bản danh tiếng Ad Vitam Records & Harmonia Mundi phát hành trên toàn thế giới.
 
Về nghệ sĩ Chương Vũ, anh sở hữu bằng tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn violon tại Đại học Bắc Texas, Mỹ. Được nhạc sĩ Yehudi Wyner, người từng đoạt giải thưởng sáng tác Pulitzer, ca ngợi là nghệ sĩ violon có phong cách chơi đàn “tinh tế và giàu chất thơ”, Chương Vũ thường xuyên biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ độc tấu, hòa tấu thính phòng, concertmaster/thành viên dàn nhạc khắp Bắc và Nam Mỹ, châu u, châu Á với các tiết mục âm nhạc từ tiền baroc đến đương đại.
 
Hai nghệ sĩ sẽ mang tới cho khán thính giả Việt Nam các tác phẩm kinh điển của Saint-Saëns, Debussy, Ravel cùng tác phẩm của các nhà soạn nhạc người Pháp và Việt Nam khác.
THÔNG TIN HỮU ÍCH