Sự chuẩn bị

François Andes đã được đào tạo tại trường Nghệ thuật ứng dụng tại Roubaix và Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Bruxelles. Tranh của anh đã được triển lãm tại Viện Pháp tại Tétouan, Bảo tàng Bispo Do Rosario. Anh cũng là người giành được một suất học bổng Nghệ sỹ lưu trú tại Casa France Brazil.
Tạp chí Thế giới Âm nhạc (Le Monde de la Musique) giới thiệu nghệ sĩ piano Luiz Gustavo Carvalho như là một trong những tài năng hứa hẹn nhất của thời đại chúng ta. Là giám đốc nghệ thuật của Liên hoan Artes Vertentes (Brazil), anh đã từng học tại Belo Horizonte, Đại học Âm nhạc Vienne (Áo) và Nhạc viện Tchaikovski Mát-xcơ-va (Nga).

“Sự chuẩn bị”, tập hợp tất cả các nghiên cứu mà François Alves và Luiz Gustavo Carvalho tiến hành xung quanh sự giống nhau giữa các tín ngưỡng trên toàn thế giới. Nhờ có chương trình Nghệ sỹ lưu trú, hai nghệ sỹ sẽ sắp đặt một sân khấu trình diễn gần giống với sân khấu múa bóng hay múa rối nước, với những âm thanh gốc được ghi âm ở TP. Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Mekong. Sản phẩm cuối cùng, được đặt tên là Đi qua thảm họa, sẽ là một bộ phim hoạt hình và sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ Liên hoan phim Mons 2018.

Tại Salon Saigon, vào ngày 7 tháng 2, sẽ triển lãm các bức vẽ của François Andès, bảng phân cảnh của bộ phim hoạt hình “Vượt qua thảm họa”. Ngoài ra, những con rối do một nghệ nhân ở Hà Nội điêu khắc sẽ góp phần trong buổi triển lãm này. 
Hai nghệ sĩ sẽ thực hiện một buổi trình diễn kết hợp giữa độc tấu dương cầm và vẽ tranh live. Sau buổi trình diễn, khán giả có thể tham gia vào buổi nói chuyện cùng François Andès  và Luiz Carvalho để nghe họ sẽ giới thiệu dự án của mình.

THÔNG TIN HỮU ÍCH