Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏ

Tọa đàm
Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏ: Khu vườn bí mật của trẻ em của Dana Castro

Cuốn sách Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏ: Khu vườn bí mật của trẻ em của tác giả Dana Castro là cuốn sách hướng tới đối tượng phụ huynh, với lối viết khá đơn giản, phóng túng và thoải mái. Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ thấy tác giả sử dụng khá thường xuyên lối văn nói, cùng với nhiều từ ngữ hay hình ảnh gần gũi với đời sống thường nhật để miêu tả tâm lí trẻ em nhằm giúp độc giả dễ dàng tiếp cận các vấn đề.
Nội dung cuốn sách xoay quanh việc gợi mở, giải đáp những câu hỏi về hai vấn đề của trẻ mà mới chỉ nghe đến thôi đã khiến nhiều phụ huynh bối rối, lo lắng: bí mật và nói dối. Vì sao trẻ giữ khoảng cách với cha mẹ? Vì sao trẻ nói dối? Lí giải thế nào về những hành vi này của trẻ em dưới góc độ tâm lí học? Bí mật và nói dối có vai trò gì trong quá trình kiến thiết tâm trí của trẻ? Xử sự thế nào với những bí mật nho nhỏ hay “tày trời” của trẻ?
Hi vọng những gợi mở, giải đáp của cuốn sách có thể giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về thế giới trẻ thơ, có những ứng xử phù hợp để trở thành một người bạn lớn, đồng hành cùng quá trình trưởng thành của trẻ.

THÔNG TIN HỮU ÍCH