Tọa đàm: Tái định nghĩa kiến trúc ở Đông Nam Á

Chúng ta có đang chứng kiến ​​sự thay đổi mô hình kiến ​​trúc ở Đông Nam Á hay không?

Các kiến ​​trúc sư, vốn từ lâu hướng tới các mô hình phương Tây, ngày nay dường như định hình kiến trúc của tòa nhà dựa trên các điều kiện khí hậu cụ thể của từng địa phương. Họ lấy cảm hứng từ các vật liệu và kỹ nghệ đặc thù của từng nơi, thổi vào truyền thống các kỹ thuật xây dựng bền vững. Vừa giản tiện vừa hiện đại, đó là hình thức xây dựng mới đang có xu hướng phát triển. Các hình thức và phương pháp của nó là gì? Thông qua những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của các kiến ​​trúc sư đang làm việc tại Việt Nam và Campuchia, chúng ta sẽ cùng nhau suy ngẫm về những xu hướng kiến ​​trúc mới này.

Các diễn giả sẽ trình bày một hoặc hai dự án tiêu biểu mà họ đã thực hiện trong những năm gần đây, ở Việt Nam hoặc Campuchia.

Người điều phối : Charles GALLAVARDIN, Đồng sáng lập Công ty T3 Architects (Việt Nam & Campuchia)

Diễn giả :

Tereza GALLAVARDIN, Công ty T3 Architects (Việt Nam & Campuchia)

HOÀNG Lê Mạnh Thắng, Công ty MỎ ĐẤT (Việt Nam)

Mickael CARRUAULT, Công ty MM+ (Việt Nam)

Yvon CHALM, Công ty ACYC (Campuchia)

Lisa ROS, Công ty ASMA (Campuchia)  

Dịch song song Pháp – Việt

Do các quy định về y tế, buổi tọa đàm này dành cho giới chuyên môn tham dự trực tiếp (cho khách có thư mời) và sẽ được phát livestream để khán giả cùng theo dõi và tham gia thảo luận.

*********

Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Pháp tại Campuchia hân hạnh giới thiệu đến khán giả 2 buổi tọa đàm quan trọng diễn ra vào ngày 23/11, mở đầu chuỗi tọa đàm về chủ đề “Thành phố bền vững” sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Fanny Quertamp, nhà địa lý học kiêm cố vấn của cơ quan Expertise France và Charles Gallavardin, người sáng lập kiêm giám đốc công ty T3 Architects, sẽ cùng thảo luận với các nhà quy hoạch đô thị, kiến trúc sư, nhà nghiên cứu cũng như các chuyên gia của lĩnh vực này.

Công năng của thành phố, cách sinh sống trong không gian công cộng, vật liệu và kỹ thuật xây dựng…, mối tương quan mới giữa con người và những công trình xây dựng và đô thị, nhận thức cao hơn của chúng ta về môi trường cũng như tính “bền vững”, đó là những chủ đề sẽ được thảo luận.

THÔNG TIN HỮU ÍCH