Tọa đàm: Tinh hoa ẩm thực Pháp

Viện Pháp tại TP.HCM thân mời các bạn đến tham dự tọa đàm “Tinh hoa ẩm thực Pháp” để cùng khám phá những điều đã làm nên danh tiếng của ẩm thực Pháp.

Đến với tọa đàm, các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về:

  • tinh hoa ẩm thực Pháp: từ chế biến món ăn cho đến nghệ thuật sắp đặt bàn ăn
  • những chương trình đào tạo ra những đầu bếp xuất sắc nhất thế giới
  • những bí quyết, kỹ thuật, đổi mới
  • ẩm thực trong đời sống văn hóa xã hội của người Pháp
  • sự phong phú về món ăn, đặc sản thể hiện những nét đặc trưng, đa dạng của các vùng miền.

Qua phần tham gia trình bày của các chuyên gia, các bạn sẽ hiểu vì sao ẩm thực Pháp lại nổi tiếng trên toàn thế giới và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Bên cạnh những câu chuyện thú vị được các diễn giả chia sẻ, đến tham dự tọa đàm, các bạn còn có dịp thưởng thức một số món ăn tiêu biểu của ẩm thực Pháp.

Diễn giả:

  • Marc ALES – Đầu bếp, đạt danh hiệu “Meilleur Ouvrier de France”, giảng viên tại Trường đào tạo ẩm thực FERRANDI PARIS
  • Richard GINIOUX – Giám đốc Trường đào tạo ẩm thực FERRANDI PARIS
  • Sakal PHOEUNG – Đầu bếp, Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam
  • Vincent MARCILHAC – Giáo sư, giảng viên Đại học Paris Cergy.

THÔNG TIN HỮU ÍCH