Tọa đàm: 1,2,3 Khám phá rượu vang Pháp nào !

Rượu vang Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ có chất lượng vượt trội. Đất nước hình lục lăng tập trung nhiều điền trang rộng lớn và các “lâu đài”, nơi sản xuất những loại rượu vang danh tiếng và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Rượu vang là kết quả của một quá trình lâu dài, được đúc kết từ những bí quyết lưu truyền giữa nhiều thế hệ. Sự phong phú của các giống nho và các vùng thổ nhưỡng đã mang đến cho rượu vang Pháp hương vị độc đáo và sự đa dạng. Chúng ta có nào là vang trắng, đỏ, hồng, vang lặng (vin tranquille), vang ít bọt (perlant), vang sủi bọt (effervescents)…

Rượu vang là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Pháp, được đánh giá cao trên toàn cầu và xếp hạng là di sản của UNESCO. Thưởng thức rượu vang là một trong những biểu trưng cho “nghệ thuật sống kiểu Pháp”. Tương tự như vậy, những ruộng nho nằm rải khắp các miền từ bắc đến nam đã tạo nên những phong cảnh đặc trưng của nước Pháp và góp phần làm nên sức hút của nước Pháp trên trường quốc tế.

Trong buổi tối đặc biệt này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thưởng thức rượu, các loại rượu vang khác nhau, các ruộng nho và giống nho, các vùng thổ nhưỡng cũng như quá trình sản xuất, tiếp thị cũng như sức ảnh hưởng của rượu vang Pháp trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng sẽ trình bày về lịch sử và việc tiêu thụ rượu vang ở Việt Nam cũng như sự bùng nổ của thị trường Việt Nam.

Không chỉ vậy, các bạn cũng sẽ được trải nghiệm những ly rượu vang “chuẩn Pháp” khi tham gia tọa đàm.

Diễn giả:

  • Jean-Bernard BAUDRON – Chuyên gia rượu vang
  • TON THIEN Oanh – Trưởng Bộ phận Nông nghiệp – Thực phẩm, Business France HCMV
  • LÊ Hoàng Khánh Vi – Phó chủ tịch Hiệp hội Sommelier Sài Gòn
  • Maxime DUBOIS – Chuyên gia rượu vang
THÔNG TIN HỮU ÍCH
0 Bình luận