Triển lãm sắp đặt âm thanh: NON DÉNOMMÉE - TANGUY SEVAT-DENUET

Dự án « NON DÉNOMMÉE » là một lời mời: dẫn khán giả vào tham quan một ngôi nhà để tìm kiếm một chủ đề thân mật thuộc phạm vi gia đình, nhưng lại không được đặt tên trong không gian công cộng.

« Non dénommée » là hành trình khám phá danh tính thông qua nghệ thuật và đối thoại. Những danh tính đa dạng này được thu thập để tạo thành một câu chuyện về thế hệ bắt nguồn từ lịch sử Đông Dương thời Pháp thuộc, một câu chuyện không tên được truyền đi giữa các thế hệ gia đình, khi mà dấu vết con lai trong mỗi thế hệ lúc ẩn lúc hiện.

Dự án nói đến sự nhận thức về mối quan tâm của các thế hệ sau muốn tìm hiểu về lịch sử gia đình nhưng lại đối mặt với sự mất mát của chính những người làm nên ký ức trong câu chuyện cội nguồn ấy.

Danh tính của chúng ta được xây dựng như thế nào vào buổi bình minh của thế kỷ 21 và đâu là những phương thức nối truyền di sản Pháp-Việt này, danh tính đó đã được định hình như thế nào trong suốt quá trình lãng quên hay chối bỏ, chấp nhận hay khẳng định.

« Non dénommée » hân hạnh mời bạn đến Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ để trải nghiệm kết nối những gương mặt đại diện cho bốn, năm thế hệ. Mỗi thế hệ được liên kết bởi những chuyển động, di chuyển, trốn chạy, hay dịch chuyển của một người phụ nữ Việt Nam.

Hãy đến khám phá dự án, men theo những bậc cầu thang, lần theo những tiếng nói xôn xao từ mỗi căn phòng. Cùng dõi theo niềm vui, tiếng cười giữa các thế hệ khi cùng hội ngộ.

Dự án « Non dénommée » của nghệ sĩ Tanguy Sévat-Denuet là thành quả của hai tháng lưu trú tại Villa Saigon, chương trình nghệ sĩ lưu trú của Viện Pháp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình “Villa Saigon” dành cho các nghệ sĩ hoặc các nhóm nghệ sĩ có quốc tịch Pháp hoặc đang sinh sống tại Pháp, hoạt động ở tất cả các môn nghệ thuật và chuyên về sáng tác đương đại. Mục đích của chương trình nhằm củng cố, thúc đẩy đối thoại nghệ thuật giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

THÔNG TIN HỮU ÍCH
0 Bình luận
Bạn có thể quan tâm: