ASAÉS - thế giới ngũ vị

Triển lãm đa giác quan
ASAÉS – thế giới ngũ vị
Claire Xuân

17h > 18h : Gặp gỡ nghệ sĩ thị giác Claire Xuân cùng Benjamin Rascalou – bếp trưởng nhà hàng La Badiane và trải nghiệm công thức nấu ăn đặc biệt dành riêng cho sự kiện
18h : Khai mạc

ASAÉS (concept và tên gọi đã được đăng ký bản quyền. Tác phẩm sẽ được xuất bản tại NXB Éléments d’édition) là một dự án nghệ thuật nhằm tái hiện năm hương vị được sử dụng trong ẩm thực, đó là : vị đắng (Amer), vị ngọt (Sucré), vị chua (Acide), vị cay (Epicé) và vị mặn (Salé). Năm chữ cái đầu tiên của 5 từ này ghép lại tạo nên tiêu đề của triển lãm về thế giới ngũ vị. Năm hương vị ấy có mối liên hệ tương ứng với các nguyên liệu thực vật tự nhiên được Claire Xuân tự tay tuyển chọn.
ASAÉS là một hành trình nghệ thuật đánh thức giác quan vừa thi vị vừa mang tính tương tác. Hành trình ấy mang đến một một triển lãm độc đáo và một chuyến du hành bằng khứu giác, nơi hương và vị, di sản thiên nhiên của nhiều nền văn hóa khác nhau được tôn vinh. ASAÉS khơi gợi trí tưởng tượng, óc quan sát cũng như ký ức của người xem triển lãm thuộc mọi lứa tuổi, mọi nền văn hóa và vùng miền khác nhau.

THÔNG TIN HỮU ÍCH