Bạo lực học đường – Làm sao để phòng tránh?

Tọa đàm
Giới thiệu bản dịch Tiếng Việt cuốn sách “Marion-Mãi mãi tuổi 13”

“Marion, con gái yêu của mẹ, con đã tự vẫn ở tuổi 13, vào ngày 13 tháng Hai năm 2013, bằng cách dùng chiếc khăn quàng để tự treo cổ mình ngay trong phòng ngủ.

Bên dưới giường, người ta cũng đã tìm thấy chiếc điện thoại di động của con bị treo lơ lửng vào một đầu sợi dây để tượng trưng cho việc cắt đứt mọi lời chửi rủa và đe dọa của những kẻ đã từng tra tấn con ở trường học.

Mẹ viết cuốn sách này để tưởng nhớ con, để giãi bày nỗi buồn xa vắng bâng khuâng của mẹ về một khoảng đời trong tương lai mà mẹ con chúng mình sẽ không còn chung sống và chia sẻ cùng nhau nữa.

Mẹ viết cuốn sách này để mỗi người đều rút ra những bài học từ cái chết của con. Để giúp các bậc cha mẹ tránh cho con cái họ khỏi trở thành hoặc nạn nhân giống như con, hoặc những tên đao phủ giống như những đứa đã khiến con mông lung lạc hướng. Để cho các cấp có thẩm quyền trong bộ máy giáo dục nỗ lực cẩn trọng hơn nữa, nỗ lực lắng nghe và có thiện chí hơn nữa đối với trẻ em khi chúng phải chịu đau đớn.

Mẹ viết cuốn sách này để người ta coi nạn quấy rối học đường là một việc quan trọng, cần phải lưu tâm.

Mẹ viết cuốn sách này để không còn đứa trẻ nào muốn treo cổ cái điện thoại, lẫn kết thúc cuộc đời của nó nữa”

Cuốn sách kể về cuộc chiến của một người mẹ có con gái tự tử. Cuốn sách đã chứng minh rằng độ tuổi thiếu niên có thể là nạn nhận của bạo lực học đường và bạo lực học đường là nguyên nhân dẫn đến tự tử. Hãy cùng nhau tìm ra các biện pháp để đẩy lùi vấn nạn này.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ và thảo luận những vấn đề về bạo lực học đường dưới góc độ gia đình, nhà trường nhằm giúp cho ba mẹ, các em học sinh nâng cao nhận thức về bạo lực học đường và cách phòng tránh. Các ba mẹ có thể hiểu hơn về diễn biến tâm lý của con trong độ tuổi teen, từ đó có biện pháp đúng đắn, cách thức phù hợp để đồng hành cùng con, cho dù con mình là người bị bắt nạt hay đi bắt nạt bé khác.

Diễn giả :
– Nguyễn Hoàng Anh – Giảng viên trường ĐH Ngoại Thương HN
– Trần Khánh Ngọc – Hiệu trưởng trường THCS Alpha
– MC Thảo Vân

Ngôn ngữ hội thảo : tiếng Việt

 

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm:
Điện ảnh
Thám tử nhí Dilili
Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec. Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.
  • 13/08: Huế