Bầu trời và các vì sao

Giới thiệu sách: 
Bầu trời và các vì sao của Trịnh Xuân Thuận
Cuộc hội ngộ của các nhà khoa học thiên văn

Ngôn ngữ: tiếng Việt
Diễn giả:

  • Nhà giáo, Dịch giả, TS Phạm Văn Thiều – Dịch giả cuốn sách Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao
  • GS.TS Hà Huy Bằng  – Khoa Vật lý – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội
  • Đặng Vũ Tuấn Sơn: Chủ tịch Hội Thiên văn và Vũ trụ học Việt Nam (VACA)
  • Điều phối: GS Chu Hảo – nguyên Giám đốc Nxb Tri thức 

Nói về bầu trời, những ngôi sao và vũ trụ là một việc hết sức khó khăn. Vì theo định nghĩa vũ trụ là tập hợp của tất cả những gì tồn tại, một thực thể chứa đựng tất cả, nên trong vô số các “mục từ” biết chọn như thế nào các chủ đề để đem ra luận giải? 

Thiên văn học không chỉ đơn giản là nghiên cứu các thiên thể và các hiện tượng của vũ trụ. Nó còn giúp chúng ta nhìn và cả suy ngẫm nữa. Ngoài các vấn đề thuần túy khoa học ra còn có những nghi vấn thuộc loại siêu hình động chạm đến triết học và tâm linh. Vũ trụ học hiện đại đã làm thay đổi sâu sắc các quan niệm của chúng ta về bản chất của thời gian và không gian, về nguồn gốc của vật chất, về sự phát triển của sự sống và ý thức, về trật tự và phi trật tự, về hỗn độn và hài hòa, về quan hệ nhân quả và quyết định luận… 

Bầu trời và các vì sao (Cuộc hội ngộ của các nhà khoa học thiên văn Việt Nam) sẽ giải đáp các câu hỏi thắc mắc về bầu trời và các vì sao qua góc nhìn của các nhà vật lý, thiên văn học hàng đầu Việt Nam: Trịnh Xuân Thuận, Phạm Văn Thiều, Phạm Xuân Yêm, Cao Chi.

THÔNG TIN HỮU ÍCH