Bố mẹ cũng từng là trẻ con

Hội thảo
Nhân dịp ra mắt bộ sách cùng tên về nuôi dạy trẻ dành cho cha mẹ

Hành trình nuôi dạy con cũng là tấm gương phản chiếu lại một thời trẻ dại của bố mẹ. Hiếm có bố mẹ nào tự tin nói rằng mình chưa từng mắc lỗi, chưa từng cáu giận, mè nheo hay đánh bạn khi còn là một đứa trẻ.

Vậy nhưng vô hình chung, bố mẹ vẫn thường cho mình quyền áp đặt những yêu cầu và nguyên tắc của người lớn lên em bé 5 tuổi của mình thay vì lắng nghe và thấu hiểu tâm lý con trẻ.

Điều con muốn không phải là tiếng nạt nộ mà là lời sẻ chia, những cơn giận nhất thời của con cần sự điềm tĩnh, ân cần của cha me thay vì cơn giận dữ lớn hơn trút xuống.

Talk show Bố mẹ cũng từng là trẻ con là không gian để bố mẹ gặp gỡ và trao đổi cùng các chuyên gia về phương pháp nuôi dạy và xoa dịu những cảm xúc tiêu cực trong con.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách Bố mẹ cũng từng là trẻ con được mua bản quyền từ NXB Pháp – Nathan của tác giả – chuyên gia giáo dục trẻ nhỏ Madeleine Deny. Bộ sách hướng dẫn những kỹ năng mềm cần thiết nhất về nuôi dạy con mỗi ngày và cung cấp kiến thức khoa học về tâm lý trẻ nhỏ.

Diễn giả:
– Nhà văn Hoàng Anh Tú
– Biên tập viên: Nguyễn Bảo Ngọc
– Dẫn chương trình: Trần Hằng

Ngôn ngữ hội thảo: Tiếng Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH