Cái chết hay điểm đến của cuộc đời

Tọa đàm
Nhân dịp ra mắt tác phẩm Điểm đến của cuộc đời của tác giả Đặng Hoàng Giang

Chết là điểm đến của mọi cuộc đời. Nhưng trong xã hội hiện đại chúng ta lảng tránh nói về nó, nghĩ về nó, nhìn nó. Chúng ta chạy trốn vào những hoạt động tạo dựng tên tuổi, tích lũy của cải, đặt tham vọng vào những đứa con, như là để lấn át nỗi lo sợ về sự vô nghĩa của bản thân, khao khát một cách tuyệt vọng để lại dấu vết sau khi ta biến mất khỏi thế giới này.  

Tác giả dấn thân vào một hành trình đối diện với sự chết, hiểu nó, và để chuẩn bị cho cái chết của bản thân và của những người thân quanh mình. Ông gặp gỡ những người gần đất xa trời để hiểu về những tiếc nuối, chua chát, hay thanh thản, mãn nguyện, trước thời khắc đầy uy quyền của thiên nhiên, thời khắc cái chết đẩy lùi sự sống. Ông tìm đến những gia đình đã trải qua những tổn thất lớn, những người hàng ngày gần gũi với cái chết và sự chết : bác sĩ điều trị ung thư, điều dưỡng viên ở nhà dưỡng lão, người đào huyệt, nhân viên nhà hỏa táng…

“Học về triết học là học cách chết” (Socrates). Hiểu về cái chết là để tôn vinh cuộc sống. Qua Điểm đến của cuộc đời, tác giả mời độc giả cùng đồng hành trong hành trình của mình để rút ra những bài học cho một cuộc sống ý nghĩa hơn từ sự chết.  

Diễn giả :
– Tác giả Đặng Hoàng Giang
– Tiến sĩ Văn học Trần Ngọc Hiếu

Ngôn ngữ hội thảo : tiếng Việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH