Chuyện “Đi” trong thành phố

Tọa đàm
Chuyện “Đi” trong thành phố

Ngôn ngữ tọa đàm: Tiếng Việt

Diễn giả:
– Chuyên gia về ô nhiễm không khí
– Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM)
– Bác sĩ chuyên ngành hô hấp

Những năm gần đây, số lượng phương tiện giao thông đường bộ tăng nhanh theo tốc độ phát triển kinh tế. Bên cạnh những lợi ích nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải và đi lại của người dân thì khí thải từ các phương tiện giao thông đang là một nguồn chính gây ô nhiễm không khí ở các thành phố. Theo số liệu thống kê quý 1/2019, Hà Nội có hơn 5,7 triệu xe máy (trong đó có khoảng 2.5 triệu xe máy cũ đăng ký trước năm 2000) và trên 730 nghìn ô tô, chưa tính nhiều phương tiện từ ngoại tỉnh thường xuyên tham gia giao thông trên địa bàn.

Tọa đàm Chuyện “Đi” trong thành phố sẽ cung cấp các kiến thức về ONKK nói chung, ONKK do giao thông nói riêng, đồng thời mong muốn người dân hiểu được vai trò của mình trong việc tham gia giao thông, cũng như có thể chủ động giảm phát thải nhờ vào việc lựa chọn phương tiện để “đi” trong thành phố. 

Hy vọng rằng, buổi tọa đàm sẽ là một không gian để người tham dự có thể chia sẻ về các ý kiến và kỳ vọng đóng góp vào các giải pháp  hướng tới một bầu không khí trong lành và một thành phố đáng sống.

THÔNG TIN HỮU ÍCH