Gặp gỡ nhà văn Bernard Werber

Gặp gỡ nhà văn Bernard Werber xoay quanh các tác phẩm Bộ ba KiếnChiếc hộp Pandora

Dịch song song Pháp-Việt
Diễn giả:

Tác giả Bernard Werber
MC: nhà phê bình văn học Quyên Nguyễn

Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại được đọc nhiều nhất trên thế giới. Ông đặc biệt nổi tiếng với bộ ba tiểu thuyết về Kiến, gồm: Kiến, Ngày của Kiến và Cách mạng Kiến và tiểu thuyết Chiếc hộp Pandora, đã được Nhã Nam xuất bản bản tiếng Việt.

Bộ ba tiểu thuyết về Kiến đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng và nhận giải thưởng của độc giả tờ Khoa học và Tương lai (Sciences et Avenir). Ngoài chủ đề khám phá loài kiến, Werber còn đề cập đến thân phận con người và khuyến khích độc giả chiêm nghiệm triết học về vị trí của con người trên Trái đất, về khả năng của con người trong việc thấu hiểu những gì khác biệt với mình, – và thấu hiểu chính bản thân mình.

Các tác phẩm của Bernard Werber thể hiện trí tưởng tượng hết sức phong phú: đó là sự pha trộn giữa phiêu lưu, khoa học viễn tưởng và triết lý. 

Tác phẩm mới nhất của ông được dịch ra tiếng Việt là Chiếc hộp Pandora. Cuốn tiểu thuyết hài hước và táo bạo này có nhân vật chính là một giáo viên lịch sử. Qua các khám phá của bản thân, anh hiểu rằng những gì diễn ra trong các kiếp sống trước có thể ảnh hưởng tới kiếp sống hiện tại. Từ đó, anh đối mặt với một thách thức đầy hấp dẫn: liệu anh có thể thay đổi dòng chảy lịch sử, viết lại và điều chỉnh ký ức tập thể?

Các bạn có thể tìm đọc bản gốc tiếng Pháp các tác phẩm của Bernard Werber tại thư viện Viện Pháp Hà Nội và bản dịch tiếng Việt tại các hiệu sách Nhã Nam.

THÔNG TIN HỮU ÍCH