Gặp gỡ nhà văn Michel Bussi

Gặp gỡ nhà văn Michel Bussi
Nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt tiếu thuyết Mã 612 – Ai đã giết Hoàng tử Bé?
 
Trong nền văn học Pháp đương đại, Michel Bussi được mệnh danh là “ông hoàng trinh thám” với phong cách viết biến hóa tài tình, bất ngờ đến ngạt thở. Ông giành được hơn 15 giải thưởng văn học lớn, các tiểu thuyết của ông đã được dịch và xuất bản tại hơn 35 quốc gia, trong đó một số đã được chuyển thể thành phim. Theo tờ Le Figaro, ông là một trong năm nhà văn Pháp có sách bán chạy nhất năm 2021 tại nước này.
 
Nhân dịp Michel Bussi sang Việt Nam, Nhã Nam ra mắt bản dịch tiếng Việt cho cuốn sách mới nhất của tác giả, Mã 612: Ai đã giết Hoàng tử Bé?. Trong biết bao cuốn sách là nguồn cảm hứng cho Michel Bussi, “Hoàng tử bé” với thế giới đậm chất thơ cùng thông điệp đầy tính nhân văn đã tưới tắm trí tưởng tưọng của nhà văn ngay từ thuở đầu viết sách. Để tỏ lòng tri ân, Michel Bussi đã cho ra mắt Mã 612: Ai đã giết Hoàng tử bé?, kỷ niệm 75 năm ngày Hoàng tử bé ra đời. Một cuốn sách không thể bỏ qua với những ai yêu mến câu chuyện và tác giả của nó, cùng phong cách đặc trưng của Michel Bussi.
 
Hình ảnh cậu hoàng tử nổi tiếng toàn cầu với mái tóc vàng óng như lúa mì, biến mất vì bị một con rắn cắn… Nhưng liệu rằng sự thật có đơn giản như vậy? Liệu có ai từng tự hỏi: “Ai đã giết Hoàng tử bé?” Saint-Exupéry đã không tiết lộ danh tính kẻ sát nhân trong cuốn sách của mình, và vài tháng sau khi cuốn sách được ra mắt, chính ông cũng biến mất một cách đầy bí ẩn.
 
Mã 612: Ai đã giết Hoàng tử bé? lần tìm những giải thuyết, những kẻ tình nghi và cả động cơ để cuối cùng hé lộ sự thật bất ngờ về bí mật của Saint-Exupéry cùng cuốn sách đậm tính triết học và chứa đầy ẩn ý của vị nhà văn-phi công.
THÔNG TIN HỮU ÍCH
Partenaires