Ra mắt Sổ tay dịch thuật tâm lí học với 5 thứ tiếng

Gặp gỡ
Ra mắt Sổ tay dịch thuật tâm lí học với 5 thứ tiếng

Ngôn ngữ : tiếng Việt

Với sự tham gia của:
– Nhà báo, dịch giả Hoàng Hưng
Các dịch giả tham gia dự án

Nghiên cứu Tâm lí học từ lâu đã đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ngành khoa học xã hội này tại Việt Nam mới chỉ nhận được sự chú ý trong những năm trở lại đây. 

Nhằm cải thiện chất lượng dịch thuật các thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực Tâm lí học giáo dục, dịch giả Hoàng Hưng cùng các cộng sự thuộc một dự án đào tạo đã chắp bút và cùng thực hiện chuyển ngữ hơn 360 thuật ngữ nền tảng, lần đầu tiên được trình bày bằng 4 ngôn ngữ châu Âu phổ biến (Anh, Pháp, Italia và Tây Ban Nha) với định nghĩa Tiếng Việt ngắn gọn. 

Nhờ nguồn hỗ trợ từ Hiệp hội các Viện Văn hoá và Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) trong năm 2019, việc xuất bản cuốn sổ tay thuật ngữ chính là kết quả tốt đẹp của sự hợp tác chặt chẽ giữa 5 Đại sứ quán và viện văn hoá châu Âu tại Việt Nam cùng sự tham gia tích cực của hơn 40 dịch giả trẻ Việt Nam thuộc một dự án hợp tác văn hoá đa phương. Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động xuất bản đầu sách Khoa học xã hội tại Việt Nam, dự án này đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn đến từ các Nhà xuất bản, bên cạnh những tư vấn chuyên môn của các chuyên gia, học giả nghiên cứu uy tín trong nước cũng như tại châu Âu thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội & Nhân văn.

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH