Thành phố của Xe đạp, Xe máy hay Ô tô?

Tọa đàm
Thành phố của Xe đạp, Xe máy hay Ô tô?

Ngôn ngữ tọa đàm : Tiếng Việt

Diễn giả:
– Đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị
– Đại diện Hội Kiến trúc sư Hà nội
– Đại diện các dự án giao thông công cộng và nhóm đạp xe tại Hà Nội

Thành phố đáng sống là thành phố cho xe đạp, xe máy hay ô tô?

Giao thông đang là một nguồn chính gây ô nhiễm không khí ở các thành phố. Càng nhiều phương tiện tham gia giao thông thì ô nhiễm không khí càng tăng. Theo thống kê năm 2015, Hà Nội với hơn 7 triệu dân nhưng có tới trên 5 triệu xe máy và 500 nghìn ô tô, chưa tính 1,2 triệu phương tiện từ ngoại tỉnh thường xuyên tham gia giao thông trên địa bàn.
Trong tọa đàm này, các diễn giả sẽ trao đổi về thực trạng câu chuyện giao thông tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó, thông qua hoạt động chiếu phim được lồng ghép, các diễn giả và người tham dự sẽ cùng chia sẻ các kinh nghiệm giao thông xanh mà thế giới đang triển khai, cũng như các giải pháp đang được thực hiện tại Việt Nam.

Buổi tọa đàm mong muốn tạo ra một không gian để người tham dự có thể chia sẻ về các ý kiến và kỳ vọng đóng góp vào các giải pháp di chuyển xanh, hướng tới một bầu không khí trong lành và một thành phố đáng sống.

THÔNG TIN HỮU ÍCH
Bạn có thể quan tâm:
Điện ảnh
Thám tử nhí Dilili
Được đặt trong bối cảnh thời kỳ mà tất cả các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật đều có bước phát triển vượt bậc tại Pháp, Dilili à Paris xoay quanh câu chuyện của cô bé Dilili, một người đi tàu lậu từ Tân Caledonia – một lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương – bị cuốn vào một âm mưu bí ẩn, đưa cô đến những nơi cao nhất và thấp tận cùng ở thủ đô Paris hoa lệ. Đồng hành cùng cô là chàng trai giao hàng Orel nghiêm chỉnh, một người có kiến thức sâu rộng về những nhân vật nổi tiếng đương thời như Marie Curie, Marcel Proust, Louis Pasteur và Toulouse-Lautrec. Câu chuyện dẫn dắt khán giả đến một tổ chức bí mật luôn tìm mọi cách để bắt cóc những cô bé trong thành phố. Dilili và Orel gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra và ngăn chặn chúng tiếp tục lộng hành, thông qua những gợi ý và manh mối họ có được từ những nghệ sỹ đường phố và giọng ca opera thánh thót của huyền thoại Emma Calve. Quá trình điều tra có phần thuận lợi lúc đầu khiến khán giả chủ quan và bị dẫn dắt vào cái bẫy của đạo diễn Ocelot, cho đến khi ông tung một cú lật bất ngờ và thỏa mãn cho tất cả khán giả.
  • 13/08: Huế