Tôi, Claude Monet

Triển lãm trên màn ảnh rộng
TÔI, CLAUDE MONET

Đạo diễn: Phil GRABSKY
Seventh Art Productions

Được thực hiện dựa trên nội dung của hơn 2500 bức thư tay, Tôi, Claude Monet là một tác phẩm điện ảnh mở ra những góc nhìn vô cùng mới mẻ về một trong những hoạ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến nền hội hoạ thế giới giai đoạn từ thế kỉ XIX đến cuối thế kỉ XX. Claude Monet cũng đồng thời là cha đẻ của trường phái hội họa ấn tượng với bức hoạ nổi tiếng Ấn tượng mặt trời mọc (Impression, soleil levant).
Cuộc đời Monet là một câu chuyện đầy thú vị. Đằng sau những bức họa lấp lánh sắc màu và ánh sáng là một người đàn ông phải oằn mình chống lại trầm cảm, cô đơn và ý định tự kết liễu cuộc đời mình. Tuy nhiên, cùng với sự thăng hoa trong sự nghiệp hội hoạ và tình yêu với cây cỏ giúp ông dần tạo ra cả một khu vườn Giverny đầy vi diệu, sự hóm hỉnh, sáng suốt và yêu đời trong ông cũng dần lộ rõ.
Được ghi hình trên khắp Châu Âu, tại những nơi chốn từng là nguồn cảm hứng cho người hoạ sĩ đại tài, bộ phim Tôi, Claude Monet mang đến cho khán giả một trải nghiệm điện ảnh mới lạ nhưng vô cùng gần gũi về một số bối cảnh điện ảnh kinh điển được đánh giá cao nhất trong nghệ thuật phương Tây.

Chương trình

19h00 : Trường phái ấn tượng và đại diện danh tiếng nhất – Claude Monet qua phần giới thiệu của hoạ sĩ, nhà giáo dục nghệ thuật Vu Do. Tốt nghiệp Viện Hàn Lâm Mỹ Thuật Pennsylvania của Mỹ (PAFA), Vu Do là người sáng lập The Painter’s Studio.

19h30 : Chiếu phim

Vé bán trực tuyến tại: http://bit.ly/ClaudeMonetOnScreen

THÔNG TIN HỮU ÍCH