Từ điển hình ảnh

Trong khuôn khổ chương trình lưu trú Villa Saigon x A.Farm, Nguyen Le Phuong Linh sẽ thử nghiệm một hình thức trình bày các tác phẩm nhiếp ảnh mới thông qua triển lãm “Từ điển hình ảnh”. Tại đây, cô sẽ cho trưng bày kết hợp các hình ảnh cô chụp tại Pháp cùng với các hình ảnh tiêu biểu tại Việt Nam mà cô ghi lại trong các chuyến du lịch và trong thời gian của chương trình lưu trú. Đây cũng là dịp để cô thể hiện phần nào những suy nghĩ về việc sao chép ảnh và ý tưởng về các hình ảnh đồ vật. Cô củng cố mối liên hệ giữa các tác phẩm của mình với Việt Nam bằng việc gắn kết những bức ảnh của cô với các đồ vật cô thu thập được trên đường phố ở đây.

Triển lãm này đối với cô như một hành trình, hành trình của ngôn từ tới hình ảnh, của ngôn ngữ đến cách thức thể hiện. Những từ ngữ và hình ảnh được sử dụng như chất liệu, kết cấu, màu sắc, khi thì liên kết, khi lại đối lập nhau để tạo ra ý nghĩa hoàn toàn mới. Thông qua cuộc hành trình này, việc kiến tạo hình ảnh từ ngôn từ của cô khơi gợi lại ý tưởng về tính ngoại lai, về cơ thể và về văn hóa.

Các bạn cũng có thể tham quan triển lãm và trò chuyện cùng Nguyễn Lê Phương Linh vào thứ bảy 12/10, vào lúc 9h30, 10h30 hoặc 14h. Vui lòng đăng ký tại đây.

THÔNG TIN HỮU ÍCH