Xứ mộng mơ

Triển lãm ảnh
Xứ mộng mơ

Huế, thành phố hiền hòa có dòng sông Hương chảy vào lòng, nơi đóng đô của nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng trên đất nước Việt Nam.

Khác với Hà Nội, Sài Gòn đầy sôi động và náo nhiệt, Huế được mệnh danh là nơi có nhịp sống tĩnh lặng và trầm mặc. Với nhiều di sản, đền đài và hoàng thành cổ kính, nơi đây ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa cần được khám phá, bảo tồn và phát triển.

Sinh ra và lớn lên ở Huế, Lê Huy Hoàng Hải đã có một tuổi thơ đầy yên ả, chứng kiến nhiều đổi thay khi quê hương mình trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam. Với niềm đam mê nhiếp ảnh, anh đã rong đuổi trên mọi nẻo đường để lưu giữ những khoảnh khắc đời thường đầy dung dị. Có khi là những buổi sáng mờ sương trên cầu Trường Tiền, cây cầu hơn 100 năm tuổi được người Pháp xây dựng ở Đông Dương. Lại có lúc, ta bắt gặp trong ảnh của Hải những bước chân tất tả mưu sinh của người dân lao động. Ngoài ra, anh còn ghi lại rất nhiều góc máy độc đáo về đền đài, lăng tẩm của các vị vua chúa, những trầm tích rêu phong phía sau ánh hoàng hôn kinh kỳ Đại Nội.

Với bộ ảnh «Xứ mộng mơ», Lê Huy Hoàng Hải đang muốn kể một câu chuyện đầy chân thực như mời gọi. Hãy một lần đến Huế, ngồi bên dòng sông Hương, ngắm nhìn những tà áo dài trắng cùng bước chân thong thả hoàng cung của các nữ sinh Đồng Khánh, lắng nghe tiếng chuông chùa Thiên Mụ ngân từng hồi thánh thót. Bạn sẽ yêu thành phố này tự lúc nào…

THÔNG TIN HỮU ÍCH
0 Bình luận