Câu hỏi thường gặp

Khóa học bắt đầu khi nào ?

Hàng năm, Viện Pháp tổ chức nhiều khóa học. Thời lượng khóa học linh hoạt theo nhu cầu của học viên. Thông thường, cứ 2 tháng, chúng tôi mở một khóa học mới.

  • Để biết thêm thông tin về tốc độ học và thời lượng khóa học, bạn có thể truy cập trang này.
  • Để biết thêm thông tin về lịch các khóa học trong năm, bạn có thể truy cập trang này.
Các lớp học tại Viện Pháp do giáo viên bản ngữ hay giáo viên Việt Nam giảng dạy ?

Phần lớn các lớp học của chúng tôi đều do các giáo viên bản ngữ có bằng cấp sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy.

Họ đảm nhiệm 100% các lớp tiếng Pháp cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, và từ 50 đến 75% các lớp tiếng Pháp dành cho học sinh trung học phổ thông và người lớn, cùng với đội ngũ giáo viên Việt Nam chất lượng cao, trình độ tiếng Pháp xuất sắc.

Tốc độ học của các lớp ?

Đối với các lớp thông thường, Viện Pháp tổ chức nhiều loại hình lớp đa dạng theo từng đối tượng học viên trong cả năm học : lớp thường, lớp bán cấp tốc, lớp cấp tốc.

  • Để biết thêm thông tin về tốc độ học, bạn có thể truy cập trang này.
Nội dung học của các trình độ như thế nào ?

Khi bạn truy cập danh sách các lớp học từ trang web của Viện Pháp hoặc từ tài khoản học viên của mình, bạn sẽ thấy nội dung học tóm tắt bằng cách bấm chuột vào ô « để biết thêm thông tin ».

Có thể thay đổi lịch học không ?

Nếu học viên muốn thay đổi lịch học, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi để biết có lớp học tương đương phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Học viên có thể vượt lớp hay không ?

Nếu nhận thấy trình độ của mình cao hơn lớp hiện tại, học viên có thể đề xuất kiểm tra lại trình độ để đăng ký vào lớp phù hợp hơn.
Viện Pháp tại Việt Nam rất chú trọng việc học viên làm chủ kiến thức. Học viên không đảm bảo kiến thức tối thiểu theo yêu cầu thì không đủ điều kiện đăng ký lên trình độ cao hơn.

Quy trình kiểm tra trình độ như thế nào ?
  • Viện Pháp soạn thảo các bài kiểm tra trình độ riêng biệt cho từng độ tuổi và tương ứng với mỗi chương trình học.
  • Bài kiểm tra viết đánh giá khả năng đọc hiểu và kỹ năng viết cũng như những hiểu biết về cấu trúc ngữ pháp tương ứng với từng trình độ.
  • Kết thúc bài kiểm tra viết, giáo viên Viện Pháp sẽ hỏi thi nói và quyết định trình độ của học viên. Bài thi nói là không bắt buộc.