Sáng tạo ra những thế giới: hiện thực hóa trí tưởng tượng

Tọa đàm
Sáng tạo ra những thế giới: hiện thực hóa trí tưởng tượng

Trong khuôn khổ Ngày hội “Thực tế 4.0”: https://www.facebook.com/events/2548851958747080/

Diễn giả:
– Ông Fabien Jacob, Giám đốc Nghệ thuật
– Ông Đặng Hải Quang, nhà sáng lập Dee Dee Animation Studio

Dịch song song Pháp – Việt

Một buổi tọa đàm dành cho công chúng với sự tham gia của các nghệ sĩ người Pháp và người Việt (thuộc các lĩnh vực văn học, truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử, nhiếp ảnh…), các diễn giả sẽ giải thích cho chúng ta cách hiện thực hóa trí tưởng tượng của mình : các quy trình sáng tạo, các lựa chọn nghệ thuật, việc triển khai kỹ thuật… và những triển vọng do các phương tiện truyền thông mới đem lại.

Nghệ sĩ có phải là những vị thần?

Họ là những nhà văn, họa sĩ tranh minh họa, nhiếp ảnh gia, nhà quản lý doanh nghiệp sản xuất phim hoạt hình hay trò chơi điện tử… Đâu là điểm chung của họ? Họ đều là những người sáng tạo ra các vũ trụ giả tưởng, làm cho thực tế thăng hoa hay sáng tạo lại thế giới vốn có của chúng ta: những phong cảnh như trong cõi mộng, những sinh vật kỳ ảo, những uy lực đi ngược lại các quy tắc vật lý…
Chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết của các quy trình sáng tạo. Điều gì đã truyền cảm hứng cho họ? Thế giới quan của họ xuất phát từ đâu? Nghiên cứu và phát triển như thế nào? Làm thế nào những thế giới đó được hiện thực hóa qua bàn tay làm chủ nghệ thuật của họ. Và cụ thể hơn, họ mong muốn đem lại trải nghiệm gì cho công chúng?
Sau khi giới thiệu về những tác phẩm đã hoặc đang hoàn thành, chúng ta sẽ thảo luận về những cơ hội mà ngày nay các công cụ số có thể đem lại để giới thiệu với công chúng những tác phẩm vừa khiến bạn nhập tâm vừa có tính tương tác. Rốt cuộc, cái tưởng tượng chẳng phải đã trở thành thực tế?
THÔNG TIN HỮU ÍCH