Triển lãm ảnh: Tinh hoa ẩm thực Pháp tại Hà Nội

Triển lãm ảnh: Tinh hoa ẩm thực Pháp tại Hà Nội
Của: Chimkudo, Hai LeCao & Fabien Jacob

Với sứ mệnh quảng bá văn hóa Pháp đến gần hơn với công chúng Việt Nam, triển lãm ẩm thực “Toque blanche” được tổ chức nhằm tôn vinh nền ẩm thực Pháp. Hai ê-kíp nhiếp ảnh Việt Nam được tuyển chọn để tham gia vào dự án: Nhiếp ảnh gia Hai LeCao thực hiện những bức chân dung đen trắng của bếp trưởng các nhà hàng Pháp tại Hà Nội và ê-kíp Chimkudo sẽ chụp những tấm ảnh màu các món ăn đặc sắc nhất của những đầu bếp này. Ngoài ra, nghệ sĩ Pháp Fabien Jacob cũng sẽ mang đến cho các tác phẩm nhiếp ảnh một đời sống mới thông qua công nghệ thực tế tăng cường. Triển lãm ảnh «Toque blanche» là một sự kiện tôn vinh tinh hoa, truyền thống và tính sáng tạo trong lĩnh vực ẩm thực của Pháp. Đây cũng là dịp để vinh danh những con người đang truyền lửa cho đời sống ẩm thực Pháp tại Hà Nội.
Tại khai mạc triển lãm, công chúng sẽ có dịp thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia tài năng cùng những món khai vị tuyệt vời, thực hiện bởi mười hai nhà hàng tham gia dự án nhiếp ảnh này : Le Beaulieu, Chez Manon, La table du Chef, Maison Vie, Les Oubliés, Cousins, Saint Honoré, Quinza, Café Dulac, 3 Spoons, French Grill, La Badiane.

15h ngày 08.05 tại Hội trường L’Espace: Thảo luận và workshop cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Huy Hùng (Chimkudo) và nhà tạo mẫu ẩm thực Nguyễn Minh Hiền “Kể câu chuyện văn hóa thông qua nhiếp ảnh ẩm thực”.

THÔNG TIN HỮU ÍCH