Phần giới thiệu

Bạn mong ước được một lần đến Pháp ? Bạn muốn đi một mình hay đi theo nhóm, cho 1 – 2 tuần hoặc 1 tháng hay lâu hơn nữa ? Bạn mong muốn được học tiếng Pháp với chính người bản xứ và tham gia vào nhiều hoạt động phong phú, đa dạng để khám phá văn hóa Pháp ?

Chương trình Học tiếng Pháp ngắn hạn tại Pháp này chính là dành cho bạn, bạn có thể chọn chương trình theo nhóm ( từ 10 – 15 học sinh), được tổ chức đặc biệt vào mùa hè, dưới sự dẫn dắt và đồng hành của nhân viên Viện Pháp tại Việt Nam. Hoặc nếu bạn không cần người dấn đoan, bạn có thể chọn chương trình được thiết kế riêng, dựa trên mong muốn và mục tiêu của bạn.

⇒ hãy liên hệ với chúng tôi : traihephap@ifv.vn

Đặc biệt : Trại hè 2024

Viện Pháp tại Việt Nam, cơ quan văn hóa, giáo dục và hợp tác trực thuộc Đại sứ quán Pháp, tổ chức trại hè 2024 tại thành phố Rouen, Pháp. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết của chương trình dưới đây :

Chương trình này dành cho ai ?

  • Học sinh từ 9 – 16 tuổi (đi cùng giáo viên hoặc gia đình)
  • Học sinh, sinh viên từ 17 tuổi trở lên
  • Giáo viên tiếng Pháp muốn tổ chức một chuyến đi Pháp cho học sinh của mình
  • Các phụ huynh muốn tổ chức một chuyến đi cho các con, theo gia đình hoặc theo nhóm bạn để các con vừa học tiếng Pháp vừa tham quan nước Pháp
  • Người lớn muốn đi du lịch kết hợp trau dồi tiếng Pháp

Chúng tôi giúp gì cho bạn ?

Viện Pháp tại Viêt Nam (IFV) tư vấn và hướng dẫn miễn phí để bạn có một chuyến đi phù hợp với mong muốn và mục tiêu của bạn nhất :

>> Lựa chọn điểm đến

Với 11 điểm đến đa dạng và thú vị nằm trải khắp nước Pháp, IFV sẽ giúp bạn lựa chọn nơi đến phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Thành phố yên bình hay nhộn nhịp, gần núi hay gần biển, hiện đại hay cổ kính …, tất cả chỉ tùy vào sở thích của bạn !

>> Chọn trường và khóa học

Tất cả các trường đối tác của chương trình đều được IFV tuyển chọn kỹ càng. Đó là những trường uy tín, chất lượng, được chứng nhận « Chất lượng giảng dạy tiếng Pháp cho người nước ngoài » do Bộ Giáo dục và Bộ Ngoại giao Pháp cấp. Hằng năm, các trường thường xuyên đón nhận sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. IFV phối hợp với nhà trường để xây dựng chương trình học phù hợp với trình độ và nhu cầu của bạn.

Vui lòng xem thêm Danh sách các trường của chương trình tại đây.

>> Xây dựng chương trình tham quan và khám phá văn hóa

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi ngoài giờ học để khám phá nước Pháp. Tùy theo sở thích của bạn và đặc trưng của từng địa phương, IFV sẽ giúp bạn xây dựng chương trình tham quan và tìm hiểu văn hóa Pháp một cách hợp lý nhất : tham quan các địa điểm nổi tiếng trong thành phố, thưởng thức các loại hình nghệ thuật như hòa nhạc, kịch, opéra, đi dã ngoại cuối tuần, thưởng thức rượu vang, ẩm thực Pháp … Đặc biệt, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động như : học nấu ăn, đóng kịch, chơi thể thao … Rất nhiều cơ hội để bạn thực hành tiếng Pháp theo tình huống!

>> Lựa chọn chỗ ở

Toàn bộ chỗ ở đều được lựa chọn cẩn thận dựa trên các tiêu chí : chất lượng đón tiếp, sự thuận tiện trong đi lại và tiện nghi. Bạn có thể chọn loại chỗ ở mà bạn muốn, tùy theo sở thích và ngân sách của mình :

  • Ở cùng gia đình người Pháp : bạn sẽ được hòa nhập vào cuộc sống và văn hóa của người bản xứ
  • Ký túc xá : phòng ở tiện nghi và bạn có cơ hội gặp gỡ, kết bạn với sinh viên Pháp và quốc tế
  • Căn hộ : bạn được hoàn toàn tự do
  • Khách sạn : chỗ ở tiện nghi với nhiều dịch vụ đi kèm
>> Thực hiện các thủ tục hành chính

IFV hỗ trợ và hướng dẫn bạn thực hiện tất cả các thủ tục hành chính cần thiết cho chuyến đi : đăng ký học, thanh toán lệ phí, làm hồ sơ xin visa*. Chúng tôi sẽ cấp giấy xác nhận rằng bạn xin visa đi Pháp là để tham gia chương trình du học ngôn ngữ và khám phá văn hóa do chúng tôi tổ chức.

*IFV không có thẩm quyền trong việc cấp visa. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Pháp là những cơ quan duy nhất có thẩm quyền cấp.

>> Chuẩn bị cho chuyến đi

Phương tiện đi lại: IFV tư vấn cho bạn về việc đặt vé máy bay, vé TGV (nếu cần), phương tiện đi lại trong thành phố sao cho phù hợp. Ngoài ra, các đơn vị đối tác của chúng tôi sẽ có những lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

Đón tiếp tại Pháp: Các dịch vụ đón tiếp tại sân bay hoặc tại nhà ga sẽ được tổ chức tùy theo yêu cầu của bạn.

Tư vấn: Trước ngày khởi hành, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn mọi thông tin cần thiết. Bạn sẽ biết tất cả những gì cần làm trước, trong và sau chuyến đi.

>> Trong thời gian ở Pháp

Chúng tôi thường xuyên liên hệ với các đối tác tại Pháp để chắc chắn bạn đã đến nơi an toàn và hòa nhập tốt vào lớp học. Nếu cần thiết, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp gặp khó khăn.

Đặc biệt : Trại hè 2024 (c) Viện Pháp tại Việt Nam / Institut français du Vietnam

Viện Pháp tại Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn !